Giá nông sản hôm nay 18/1: Giá lúa gạo tăng; giá mít Thái chững lại  

Giá nông sản hôm nay 18/1 trái chiều nhau, giá mít Thái ổn định sau nhiều phiên tăng. 

Giá lúa gạo hôm nay 

Giá lúa hôm nay tại An Giang, ghi nhận tăng 100 đồng/kg đối với giống lúa OM 5451. Các giống lúa còn lại không có thêm điều chỉnh mới nào trong ngày đầu tuần.

Tại chợ An Giang, giá gạo tiếp tục đi ngang trong hôm nay.

Vụ Đông Xuân năm nay, diện tích thu hoạch đạt năng suất cao, giá lúa tiêu thụ tại chỗ ổn định nhưng do giá vật tư nông nghiệp tăng cao nên nông dân không có lãi nhiều.

Ghi nhận mới nhất, xuất khẩu gạo Ấn Độ bị gián đoạn nghiêm trọng vì thiếu tàu vận chuyển. 

Việc xuất khẩu gạo của Ấn Độ bị chậm, đã giúp các nhà cung cấp đối thủ như Thái Lan, Myanmar và Việt Nam tăng khối lượng xuất khẩu với giá cao hơn.

Giá nông sản hôm nay 18/1: Giá lúa gạo tăng; giá mít Thái chững lại  
Giá nông sản hôm nay 18/1: Giá lúa gạo tăng; giá mít Thái chững lại  

Giá mít Thái hôm nay 

Giá mít Thái hôm nay tại ĐBSCL chững lại sau khi tăng vài ngày. Hiện mít Thái trong vườn dân có thể thu hoạch được rất ít. 

Các thương lái thu mua mít Thái tại vườn với giá: mít Nhất 10.000 đồng/kg, mít Nhì từ 7.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Đối với mít chợ, các thương lái mua tại vườn với giá từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Tại các vựa, giá thu mua cao hơn mức giá trên 2.000 đồng/kg.

Kinh nghiệm trồng mít Thái từ các nhà vườn chia sẻ, đối với cây mít Thái không quá sung, không quá tốt sẽ cho trái tròn đều hơn cây quá sung, quá tốt. Người trồng cần phải cân đối dinh dưỡng, không phun thuốc, bón phân hóa học quá nhiều.

Giá ngũ cốc hôm nay 

Tuần vừa rồi sắc đỏ phủ kín bảng giá các mặt hàng nông sản. Chịu áp lực từ đậu tương, khô đậu và dầu đậu cũng đã giảm mạnh trong tuần trước. 

Thị trường ngô đang khá lạc quan trước triển vọng nguồn cung ở Argentina và Brazil sau đợt hạn hán vừa qua. 

Trong khi đó, đây đã là tuần giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của lúa mì. Cụ thể, hiện tồn kho ở Mỹ tăng lên, diện tích gieo trồng lúa mì vụ đông dự báo tăng lên là yếu tố về nguồn cung tạo áp lực lên giá.

Giá đậu tương đã giảm khoảng 3% từ mức cao nhất kể từ tháng 7 đạt được cách đây một tuần, do lo ngai đỉnh điểm về nguy cơ mất mùa.  

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật