Giá vàng hôm nay 21/10: Tăng mạnh sát mức 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 21/10 tăng nhưng đồng USD mạnh có thể đảo chiều đà tăng của kim loại quý bất kỳ lúc nào nếu không có hỗ trợ mới. 

Giá vàng trong nước hôm nay 21/10

Giá vàng hôm nay giá vàng SJC lấy lại xu hướng tăng trong khoảng 40.000 - 100.000 đồng/lượng ở một vài nơi.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC đồng loạt tăng 50.000 đồng/lượng. Ghi nhận giá niêm yết mức: 57,35 - 57,95 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji - giá vàng SJC vẫn giữ nguyên so với giá đầu phiên. Hiện giá vàng dao dịch ở mức 57,15 – 57,90 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng PNJ ghi nhận tăng nhẹ 50.000 đồng mỗi lượng lên 50,9 triệu đồng/lượng mua vào, 52 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại ổn định quanh 50,75 triệu đồng/lượng mua vào, 51,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng châu Á đi lên trong bối cảnh đồng USD suy yếu đã “lấn át” sức ép từ lợi suất trái phiếu tăng và những quan ngại về khả năng lãi suất sẽ được tăng sớm hơn dự kiến.

Giá vàng hôm nay 21/10: Tăng mạnh sát mức 1.800 USD/ounce
Giá vàng tăng mạnh sát mức 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới hôm nay 21/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 21/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.764,2 USD/ounce. 

Giá vàng cao hơn một cách chắc chắn vào sáng nay. Lo ngại về lạm phát gia tăng đang thúc đẩy quan tâm mua các kim loại tài sản cứng.

Đối với vàng với một trong những chìa khóa và yếu tố quan trọng nhất đối với sự thay đổi giá là áp lực lạm phát. Đúng vậy, sáng nay lo ngại về áp lực lạm phát đã khiến vàng tăng vừa phải.

Dữ liệu lạm phát ở châu Âu đã giảm nhẹ và điều này có thể làm giảm một số áp lực đối với ECB và BoE. Nhiều nhà phân tích đã bắt đầu ủng hộ việc tăng lãi suất cho BoE khi Thống đốc Ngân hàng, Andrew Bailey, đưa ra gợi ý lãi suất Ngân hàng sẽ tăng từ 0,1%, mức đã giữ kể từ tháng 3 năm ngoái để đối phó với lạm phát gia tăng. 

Công ty khai thác lớn thứ hai thế giới (Nga) sẽ có một sự thúc đẩy đối với sàn giao dịch vàng sau khi có thông báo rằng Moscow và London sẽ hợp nhất.  

Các nhà sản xuất kim loại màu vàng của Nga có thể bán trực tiếp trên sàn giao dịch của mình bằng cách sử dụng giá thị trường London với các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase & Co. và Credit Suisse Group AG để cung cấp thanh khoản đáng kể. 

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết vàng tiếp tục dao động quanh 1.780 USD. 

Tuy nhiên, nếu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định cứng rắn hơn, vàng có thể bỏ qua sự hỗ trợ từ lạm phát cao và đi xuống.

Mặt khác, nhà đầu tư có nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn trước những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, “nhưng xu hướng tăng vẫn bị giới hạn bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng”.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật