Nguyên liệu làm lẩu nướng và cách thực hiện đơn giản tại nhà

Nhiều người cực kỳ thích ăn lẩu nướng. Vừa được ăn lẩu, vừa thưởng thức đồ nướng, không có cảm giác ngấy khó tiêu chút nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên liệu làm lẩu nướng và vào bếp chế biến món ăn ngon tuyệt cú mèo này cho gia đình thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu làm lẩu nướng cho 6 người ăn

Nguyên liệu cho món lẩu nướng có thể tùy chọn dựa vào khẩu vị của gia đình bạn. Còn về cơ bản nguyên liệu cần có những món sau:

200g thịt bò
500g thịt ba chỉ, lợn mán
300g sườn thăn non
Cá quả 0,7 kg
500g tôm
300g lòng non hoặc dạ dày
Nấm sò, nấm kim châm
Các loại củ quả nướng kèm: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô
Rau thơm, dưa chuột
Bánh mỳ
Một hộp bơ Tường An, một bát con dầu ăn
Gia vị: xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.
Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa.

Nguyên liệu cho món lẩu nướng


2. Cách làm lẩu nướng

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu lẩu nướng, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu nướng tại nhà

Cho thịt ba chỉ, và lợn mán đã được sơ chế làm sạch vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và thái lát mỏng kích thước khoảng 3x5cm. Dùng sốt BBQ, sốt cà chua, hành, tỏi và sả đã băm nhỏ, chút đường ướp thịt đã thái. Nếu không có sốt cà chua và sốt BBQ bạn có thể dùng nước hàng, mật ong để thay thế nhé.

Tách sườn thăn thành từng dẻ, rồi chặt miếng ngắn, đem ướp sườn bằng các gia vị tương tự ướp thịt. Muốn nướng sườn chín nhanh hơn, bạn có thể hấp sườn chín rồi mới nướng nhé.

 – Sơ chế sạch rồi phi cá, sau đó dùng gừng băm nhỏ, gia vị để ướp cá. Cuốn cá đã ướp với nhánh nấm kim châm trông sẽ ngon mắt hơn và khi nướng miếng cá cũng thơm và giòn hơn.

Rửa sạch lòng non với nước muối pha loãng và giấm. Để làm sạch lòng, bạn dùng dao ken bớt đi nhé, sau đó thì thái thành các đoạn vừa ăn. Đem ướp lòng với gừng băm nhỏ và gia vị, cùng dầu hào.

Nên mua thịt vai hoặc thịt mông bò. Dùng búa để đập thịt cho mềm, sau đó ướp dầu hào, đường, mật ong, tỏi sả băm nhỏ. Ướp ít nhất 1 tiếng trước khi ă nhé. Nếu ướp lâu hơn thì bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-8 tiếng. Gia vị sẽ thấm đẫm miếng thịt.

Rửa sạch, cắt bỏ râu tôm rồi để ráo nước.

Gọt sạch vỏ các loại rau củ, thái miếng mỏng.

Cắt bỏ chân nấm, rửa nấm với nước muối loãng rồi để ráo.

Sắp tất cả nguyên liệu đã sơ chế lên đĩa nhé.

Bước 2: Nướng các nguyên liệu

Cho chảo gang lên bếp cồn, rồi đun cho tới khi thật nóng. Thêm dầu ăn lên bề mặt chảo, cùng một muỗng bơ nhỏ nữa nhé. Đun tới khi bơ nóng chảy. Cho nguyên liệu nướng lên mặt chảo, cứ vài phút lại lật qua lật lại để chín đều và thơm nhé. Đồ nướng ăn kèm dưa chuột chẻ và bánh mỳ được nướng giòn là tuyệt lắm đó. Có thể dùng nước tương, muối chanh ớt hoặc sốt cà chua, mayonnaise để chấm đồ nướng.

Bạn cũng có thể chế sốt me để chấm nếu muốn tăng hương vị món nướng.

Còn chờ đợi gì mà không bắt đầu thưởng thức món lẩu nướng theo phong cách Hàn Quốc ngay thôi. 

3. Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm lẩu nướng


A. Cách chọn nguyên liệu làm món lẩu nướng:

Nguyên liệu ăn lẩu nướng phải tươi ngon. Không nên mua đồ đã để qua ngày, để lâu. Nói chung nguyên liệu phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Thịt bò: để nướng ngon, bạn nên chọn thịt thăn sườn, nặc mông, nạc vai và bắp đùi.

Thịt lợn: lựa thịt có cả nạc và mỡ để khi nướng miếng thịt ngọt và mềm hơn, ăn không bị khô hoặc quá ngấy.

Các nguyên liệu là thịt đều phải sơ chế thật sạch, nhớ khứa thịt để nướng dễ hơn nhé.

Gia vị cho món lẩu nướng bao gồm: tỏi, gừng , chanh, ớt , nước mắm, bột ngọt, và một số rau củ dùng ăn kèm. Bạn có thể tùy chọn loại rau củ ăn kèm dựa trên sở thích và khẩu vị của mọi người trong gia đình.

Chắc chắn, món lẩu nướng Hàn Quốc sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Hãy áp dụng ngay hướng dẫn của chúng tôi và cùng gia đình thưởng thức một bữa ăn thật ngon nhé.

B. Cách ướp thịt 

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu nướng xong thì bạn phải biết cách ướp thịt phù hợp với từng loại.

Đối với thịt bò có thể ướp với tỏi, thêm ớt nếu thích và có thể cho ớt vào nước chấm. Riêng với thịt lợn ướp cùng ngũ vị hương , hành, tỏi .... 

Hãy ướp sao cho phù hợp với khẩu vị, độ mặn nhạt tùy chỉnh, thường sẽ ướp vừa đủ hoặc ít hơn vì đồ nướng sẽ do nước chấm quyết định.

Một số mẹo ướp thịt giúp món lẩu nướng hấp dẫn hơn:

+ Ướp thịt trước 24 tiếng và cất trong tủ lạnh sẽ ngấm vào thịt ngon hơn.

+ Thêm chút rượu trắng sẽ giúp hương vị thơm ngon và ngấm đều gia vị hơn.

+ Không nên ướp thịt bằng đường phèn sẽ dễ bị cháy khi nướng.

Trên đây là những nguyên liệu làm lẩu nướng và cách thực hiện. Hy vọng bạn và và gia đình sẽ được thưởng thức một món lẩu thật tuyệt.

Đánh giá:  
3.2 / 5  (59 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật