Cơm huyết rồng là một trong những món ăn cung đình chỉ Đồng Tháp mới có và ngon không nơi nào sánh bằng.
Để nấu được món ăn đặc sản ngon này phải là loại gạo huyết rồng nổi tiếng, hạt gạo nhỏ, trong, màu đỏ và thon dài, loại gạo này rất nổi tiếng tại các tỉnh miền tây.
Gạo huyết rồng thường được nấu cùng hạt sen, muối mè sau đó bọc trong lá sen và mang đi hấp chín.
Khi đến với Đồng Tháp, du khách thập phương sẽ được thưởng thức nhiều món ngon từ gạo huyết rồng. Như trộn cơm với một số nguyên liệu khác để thành món ăn đặc sản.
Món gạo huyết rồng hấp lá sen phải ăn chậm, nhai kỹ mới thấm được vị ngọt của tinh bột và hạt sen. Cơm huyết rồng gói lá sen cũng có thể ăn kèm lạp xưởng, trứng và rắc thêm một chút hành tươi thái nhỏ.
Được biết, cơm huyết rồng có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ đẹp mắt, gạo huyết rồng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, đầy đủ tinh bột, chất đạm, chất xơ, vitamin (B1, B2, B3, B5, B6…), các nguyên tố vi lượng (canxi, sắt, magie, kali…).
Nếu có dịp ghé qua Đồng Tháp, bạn đừng quên thưởng thức món ăn đậm chất kiếm hiệp này nhé.