Gợi ý 10 thực đơn tiết kiệm mỗi ngày đổi vị cho gia đình trong ngày dịch

Bữa ăn làm thế nào vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng trong mùa dịch đang là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. Hãy thử áp dụng 10 thực đơn mỗi ngày mà Food Review gợi ý cho các chị em nhé. 

Là một người yêu thích nội trợ, chị Thảo, sinh sống tại Hà Nội luôn coi trọng các bữa ăn gia đình. Theo chị, bữa ăn không chỉ cần đủ chất, phải thường xuyên đổi món nhưng yếu tố quan trọng chính là giá cả. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, do kinh tế khó khăn, nhiều gia đình phải siết chặt chi tiêu, vì thế, món ăn gia đình đơn giản và tự vào bếp là điều mọi người đang quan tâm. 

Hình ảnh nhân vật cung cấp. 

Trên facebook của chị Thảo, chị thường xuyên đăng hình ảnh thực đơn 7 ngày trong tuần. Và nhiều bạn bè chị đã nhờ chị tổng hợp các món ăn hàng ngày để mọi người dễ theo dõi và thậm chí làm theo gợi ý thực đơn mỗi ngày của chị. 

Bữa cơm gồm có lòng luộc, chả lá lốt, thịt băm, rau muống. 
Bảng thực đơn gồm có: Đậu rán, thịt rang cháy cạnh, súp lơ luộc, trứng trộn thịt rán và chuối chín tráng miệng.  

Theo chị Thảo, một bữa cơm không cần phải quá cầu kỳ, nhiều món nhưng cần đảm bảo có các món ăn ngon lạ miệng, để đảm bảo mọi người trong gia đình không cảm thấy nhàm chán. Dù không phải là dân miền Bắc, nhưng chị Thảo lại thiên về chế biến mâm cơm gia đình miền Bắc hơn. 

Thực đơn gồm rau muống xào tỏi, cá quả kho, giò rim mắm, lạc rang và tráng miệng bằng dứa. 
Mâm cơm gia đình đơn giản của chị Thảo gồm: tôm biển rim thịt, măng chua xào, rau muống luộc, cà muối. 
Hình ảnh mâm cơm gia đình nhà chị Thảo gồm: rau muống luộc, gà rang lá chanh, cà muối, xào khoai tây và muối vừng. 

Để bữa cơm thêm phần ngon miệng, bạn nên thường xuyên thay đổi cách chế biến nhằm phù hợp với khẩu vị gia đình. Các món canh chua cũng là 1 điều quan trọng không thể thiếu giúp gia đình ăn không bị ngán. 

Bữa cơm gia đình gồm lạc rang, giò rim mắm, cà muối, khoai lang, canh ngao nấu mồng tơi, tráng miệng bằng dưa. 
Thực đơn gồm: thịt rang cháy cạnh, lạc rang, mồng tơi, cà muối, canh ngao nấu chua. 

Những món canh hạ nhiệt gồm có canh ngao nấu dứa, canh cua nấu rau đay, mồng tơi, canh bầu nấu tôm, canh cua nấu hoa thiên lý, canh đậu phụ non bông hẹ là những món canh được chị Thảo thường xuyên nấu trong ngày hè. Ngoài ra, chị cũng học thêm cách muối cà pháo truyền thống nhằm giúp bữa cơm gia đình ngon và dễ ăn hơn. 

Bữa cơm gồm: Lạc rang, bò kho tiêu, cà muối, canh trùng trục nấu dứa, rau bí xào tỏi, cà muối. 
Thực đơn gia đình chị Thảo gồm: cá khô rán, sườn kho, rau muống luộc, lạc rang, cà và tráng miệng bằng xoài. 

Lạc rang cũng là món được nhiều người lựa chọn trong ngày dịch, bởi món này rất dễ ăn và đưa cơm. Cách làm lạc rang rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho lạc vào chảo cùng 1 muỗng cà phê muối rồi rang ở nhiệt độ lớn khoảng 3 phút đến khi lạc nóng đều. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ xuống mức nhỏ và tiếp tục rang thêm 10 phút nữa đến khi những hạt lạc nứt vỏ ra thì tắt bếp. Bạn cho lạc ra rổ để nguội và lược bỏ hết phần muối đi.

Đã hơn một tháng giãn cách xã hội, mọi người phải tự nấu ăn tại nhà, chắc chắn gợi ý 10 thực đơn gồm các món ăn mỗi ngày được Food.com.vn chia sẻ cho các bạn sẽ làm bữa ăn hàng ngày phong phú và tiết kiệm hơn. Các bạn có thực đơn mới hoặc món ăn mới chia sẻ với chúng tôi nhé.

Đánh giá:  
4.5 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật