Cách làm bánh bông lan ngựa vằn vừa đơn giản vừa đẹp mắt

Sau đây là công thức làm bánh bông lan ngựa vằn vừa đơn giản vừa đẹp mắt, các bạn hãy tham khảo ngay thôi nào.

Bánh bông lan ngựa vằn vô cùng bắt mắt

1. Nguyên liệu

  • 3 trứng gà
  • 2ml vani
  • 40g sữa tươi không đường
  • 20g dầu ăn
  • 80g bột mì số 8
  • 80g đường
  • 5g bột cacao
  • 1/2 muỗng cafe bột tartar
  • Khuôn tròn 16cm

2. Cách làm

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra.
  • Trộn lòng đỏ, vani, dầu ăn, sữa lại cho đều, thêm bột mì vào trộn tiếp đến khi mịn.
  • Lòng trắng cho thêm bột tartar hoặc nước cốt chanh vào đánh với đường, đường chia 3 lần cho vào, đánh đến khi tạo chóp hơi cứng, không đánh quá cứng sẽ dễ làm bánh bị nứt mặt.
  • Lấy 1 ít lòng trắng đánh xong trộn với hỗn hợp lòng đỏ, xong cho vào phần lòng trắng còn lại trộn đến khi đều, trộn xong chia đôi hỗn hợp này ra.
  • Nửa phần cho thêm bột cacao để tạo màu socola.
  • Dùng khuôn 16cm đổ lần lượt từng màu đè lên nhau, đổ thẳng vào giữa khuôn để tạo vẫn màu xen kẽ. Đổ xong dùng tăm vẽ những đường từ ngoài vào giữa để tạo hình hoa trên mặt bánh.
  • Nướng rãnh cuối của lò ở 140 độ trong 50-60p, tuỳ dung tích lò các bạn nhớ canh nhiệt lại nhé.

Chúc các bạn thành công

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật