Nguyên liệu để làm đậu hủ Tứ Xuyên
- Đậu hũ non
- Thịt heo
- Nấm hương
- Củ hành khô
- Củ tỏi khô
- Hành lá
- Củ gừng
- Ớt bột Tứ Xuyên
- Bột bắp
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, nước tương, sa tế, mắm
Cách chế biến món đậu hủ Tứ Xuyên
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non mua về, rửa sạch, để ráo sau đó thái thành những miếng vuông vừa ăn.
Thịt heo băm nhỏ
Nấm ngâm nước, rửa sạch, thái hạt lựu
Hành, tỏi khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá bỏ cuộng, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tây, cà rốt thái hạt lựu
Cách chế biến đơn giản, dễ làm
Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, gừng rồi cho nấm hương vào xào khoảng 1 phút, nêm nếm 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng hạt nêm đảo đều.
Bước 2: Tiếp tục cho thịt băm, cà rốt, hành tây vào xào sơ, từ 3 – 5 phút cho thịt chín dần.
Bước 3: Khi thịt chín, tiếp tục nêm dầu hào, nước tương, sa tế, tiêu, muối, đường, ớt bột (tùy khẩu vị gia đình để thêm), cho vừa ăn và đảo đều để gia vị hòa quyện.
Bước 4: Bạn cho thêm thêm 350 ml nước lọc, chờ đến khi sôi. Cho đậu hũ vào và dùng muôi đảo thật nhẹ tay hoặc bạn có thể cầm chảo lắc nhẹ để tránh cho đậu non bị vỡ.
Bước 5: Đổ phần bột bắp hòa tan với nước vào chảo và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh mịn. Đun nhỏ lửa trong 10 phút để đậu ngấm vào cùng các gia vị.
Bước 6: Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn rồi múc ra đĩa. Rắc hành lá lên và thưởng thức.