Bí quyết làm hàu nướng mỡ hành ngon như ngoài hàng 

Hàu là loại hải sản siêu bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Món hàu nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy rất được cánh mày râu yêu thích. 

Cách làm hàu nướng mỡ hành cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Nếu các bạn không thích nướng thì có thể đổi sang món hàu hấp cũng rất ngon. 

Trong hàu có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: canxi, chất béo, kẽm, protein…rất tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu cho món hàu nướng:

Hàu tươi sống: 4kg (Hàu nên chọn hàu sữa, loại to) 

Mỡ lợn hoặc bơ lạt 

Lạc rang giã nhuyễn: 100g 

Hành lá 

Rau răm

Hành khô phi vàng

Ớt tươi

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường...

Cách làm món hàu nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Hàu rửa sạch vỏ, dùng dao nhọn tách đôi phần vỏ. Rửa hàu đã tách đôi ra bằng chút nước muối pha loãng rồi để ráo nước. 

Sau khi sạch sẽ thì xếp ra ngay nướng.

Bước 2: Làm mỡ hành 

Hành lá rửa sạch, để ráo thái nhỏ. 

Cho mỡ vào chảo đun chảy, thêm hành khô thái mỏng phi thơm sau đó vớt ra bát.

Hành lá thái nhỏ phi cùng mỡ tiếp tục, đến khi hành se lại thì thêm chút muối rồi đổ ra bát.

Có thể cho hạt nêm, gia vị tùy khẩu vị của mọi người nhé

Bước 3: Nướng hàu

Bạn có thể nướng hàu bằng 2 cách: bằng than hoặc lò nướng. Hôm nay Food Deli hướng dẫn bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhé. 

Rưới 1 thìa mỡ hành lá lên từng con hàu. Sau đó cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C, trong vòng 7 – 8 phút. (Nếu hấp thì cũng làm tương tự). 

Sau khi hàu chín, cho phần hành phi khô, lạc rang đã giã nhuyễn, tiêu lên từng con hàu. 

Bước 4: Thưởng thức 

Hàu ngon nhất là ăn khi còn nóng, vị ngọt của hàu, vị béo ngậy của mỡ, bùi của lạc và vị cay cay, thơm thơm của ớt, tiêu, ăn kèm với rau răm đảm bảo siêu ngon, hấp dẫn không khác gì ngoài hàng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật