Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Thị trường phiên đầu tuần tăng hay giảm? 

Giá xăng dầu hôm nay 27/9 tiếp tục ngưỡng tăng trước lo ngại nguồn cung. Sự thiếu hụt năng lượng có thể khiến dầu Brent tăng lên hơn 80 USD/thùng vào mùa đông này. 

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tiếp đà tăng. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới tăng

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 27/9, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng lên mức 77,10 USD/thùng vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 11 cũng tăng nhẹ lên mức 78,29 USD/thùng.

Một số chuyên gia cho rằng giá dầu Brent có thể tăng lên hơn 80 USD/thùng trong mùa đông này, do tình trạng thiếu khí đốt ở châu Âu hiện nay.

Dự đoán này đi đôi với dự báo tăng trưởng nhu cầu mới nhất được IEA công bố một tuần trước, sự gia tăng này sẽ là chắc chắn nếu những tháng mùa đông sắp tới lạnh hơn bình thường.

Sự gia tăng này còn do tình trạng thiếu hụt năng lượng hiện tại ở châu Âu và do đó giá khí đốt tăng dẫn đến tình trạng người sử dụng đổ xô sang các loại nhiên liệu khác như khí hóa lỏng hoặc naphtha.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Thị trường phiên đầu tuần tăng hay giảm? 
Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Thị trường phiên đầu tuần tăng hay giảm? 

Tình hình giá dầy khan hiếm có thể thúc đẩy các nhà sản xuất OPEC+ tăng nguồn cung trên thị trường ngay cả khi họ có kế hoạch duy trì với mức tăng 400.000 thùng/ngày cho đến tháng 12.

Nghị viện châu Âu kêu gọi Ủy ban châu Âu mở cuộc điều tra hành vi vi phạm quy định chống độc quyền EU (nếu có), dẫn đến giá khí biến động mạnh. 

Giá khí đốt sàn giao dịch TTF (Netherlands) có thời điểm vượt ngưỡng 950 USD/1000m3, kéo theo giá điện, lò sưởi, nước nóng tăng.

Ở châu Âu, giá khí đốt đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là do các chính sách đầu tư công vào các nguồn cung cấp mới, hạn chế vốn của các nhà sản xuất năng lượng truyền thống và định hướng lại phân bổ vốn cho năng lượng tái tạo.

Nhu cầu dầu toàn cầu gần đây đã tăng lên mức gần kỷ lục khi hoạt động toàn cầu tăng lên bất chấp đại dịch.

Theo Trafigura, nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi có thể đưa giá dầu lên 100 USD/thùng vào cuối năm 2022, bất chấp những thách thức của đại dịch Covid-19 đối với nhu cầu trong mùa đông tới.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng China Evergrande mắc nợ vẫn là một rủi ro đối với giá dầu.

Đà tăng của giá dầu trong phiên này bị hạn chế khi Trung Quốc lần đầu tiên công khai bán dầu từ kho dự trữ quốc gia. 

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh 

Chiều 25/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 548 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 573 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 20.716 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.945 đồng/lít.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật