Tỷ giá USD hôm nay 5/10: USD lao dốc, khi lạm phát tăng cao 

Tỷ giá USD sáng hôm nay 5/10 giảm sau khi tăng mạnh, đô la Mỹ quay đầu giảm khi mà bất ổn về nợ công ở Mỹ vẫn còn lớn và Quốc hội chưa đạt được thỏa thuận xung quanh nợ trần. 

Giá USD hôm nay ngày 5/10 thị trường Việt Nam và thế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Hôm nay 5/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.156 đồng. 

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.801 đồng.  

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 26.065 đồng - 27.678 đồng. 

Giá mua USD hiện nằm trong khoảng 22.630 – 22.660 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 22.840 – 22.868 VND/USD. Trong đó, BIDV và Eximbank có giá mua cao nhất còn giá bán USD thấp nhất nằm ở Eximbank.

Tỷ giá USD hôm nay 5/10: USD lao dốc, khi lạm phát tăng cao 
USD lao dốc, khi lạm phát tăng cao 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Ghi nhận của Food News đầu phiên giao dịch 5/10 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 93,80. 

Tỷ giá USD tuần này phụ thuộc vào một loạt báo cáo thống kê kinh tế của Mỹ.

Đồng USD quay đầu giảm khi mà bất ổn về nợ công ở Mỹ vẫn còn lớn. Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận gia hạn chi tiêu của chính phủ cho đến ngày 3/12. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh vấn đề trần nợ Mỹ, khi bối cảnh lạm phát ở nước này đã đạt mức cao nhất trong 30 năm.

Đầu tuần, dữ liệu về các đơn đặt hàng của nhà máy và PMI phi sản xuất tại nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, trong đó chỉ số PMI được kỳ vọng sẽ là động lực chính cho thị trường tiền tệ.

Đồng bạc xanh nhìn chung đã mất một số sức mạnh trên diện rộng. Các nhà tiến bộ của Hạ viện Hoa Kỳ được cho là sẵn sàng thỏa hiệp với mức giới hạn 3,5 triệu đô la nhưng đã từ chối đề nghị 1,5 triệu đô la của Manchin.

Nhà phát triển Hong Kong Hopson dự kiến mua lại khoảng 51% cổ phần của đơn vị quản lý Evergrande. Theo báo chí Anh, Bộ trưởng Brexit David Frost có thể đe dọa EU vào thứ Hai về Bắc Ireland. Trung Quốc đã bay gần 100 máy bay quân sự vào không phận Đài Loan trong cuối tuần dài.

Bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 8/10 tới là số liệu thống kê quan trọng nhất trong tuần. Một đợt tăng đột biến nữa trong bảng lương  nhiều khả năng sẽ là dấu hiệu để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khởi động các kế hoạch thắt chặt tài khóa vào cuối năm nay.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật