Tỷ giá USD hôm nay 21/11: Tăng mạnh khi đồng Euro xuống thấp

Tỷ giá USD sáng hôm nay 21/11 quay đầu tăng, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn khi châu Âu đang tăng cường các biện pháp giãn cách vì số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. 

Giá USD hôm nay ngày 21/11 thị trường Việt Nam và thế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá trung tâm của đồng USD ở mức 23.112 VND. 

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.650 - 23.755 đồng.

Giá mua USD hiện nằm trong khoảng 22.525 – 22.561 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 22.740 – 22.773 VND/USD. 

Giá USD thị trường tự do đứng yên ở chiều mua vào là 23.300 đồng/USD nhưng tiếp tục tăng 10 đồng ở chiều bán ra, lên 23.370 đồng/USD.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.480 đồng - 27.056 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay 21/11: Tăng mạnh khi đồng Euro xuống thấp
Tỷ giá USD hôm nay 21/11: Tăng mạnh khi đồng Euro xuống thấp

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Ghi nhận của Food News đầu phiên giao dịch 21/11 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 96,09.  

Tỷ giá USD quay đầu tăng khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn sau khi Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu tuyên bố áp dụng lại lệnh phong tỏa toàn quốc do các ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Trong khi đó, các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa như đô la Úc, đô la New Zealand và đô la Canada đều quay đầu giảm.

Mới nhất hiện đồng euro đã rơi xuống mức thấp nhất trong 16 tháng. Nguyên nhân là do dịch COVID-19 tăng mạnh ở châu Âu và kỳ vọng lãi suất sẽ tăng nhanh hơn ở những khu vực khác. 

Trên thị trường, kỳ vọng đang ngày càng tăng về việc đồng USD có thể mạnh hơn nữa trong năm tới khi dữ liệu kinh tế của Mỹ có xu hướng đi lên, trong khi lạm phát đang tăng mạnh hơn dự kiến.

Lạm phát cao là một mối lo ngại đối với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Trong đó, nhiều ngân hàng đã hoặc sắp nâng lãi suất.

Dự báo của JPMorgan về lần tăng lãi suất đầu tiên của Fed thận trọng hơn một chút so với một số đối thủ. 

Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia Mỹ (NABE), bà Mary Daly nói rằng "hãy kiên nhẫn" về chính sách và chờ xem liệu lạm phát có giảm như dự báo hay không.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật