Cây đu đủ bonsai nặng trĩu quả hút khách dịp Tết Nguyên đán 

Chậu cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới vài triệu đồng nhưng rất được thị trường ưa chuộng vì sự may mắn mà nó mang lại.

Bên cạnh hàng hóa cần thiết ngày Tết như mứt, bánh kẹo thì cây cảnh cũng là một món quà Tết đặc biệt mà bất kỳ gia đình nào cũng cần phải có. Mỗi loại cây cảnh mang đến một ý nghĩa khác nhau nhưng đều chứa hàm ý tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho một năm mới khởi sắc. 

Thời điểm cận Tết cổ truyền, thị trường cây cảnh vô cùng nhộn nhịp. Những năm gần đây, cây đu đủ bonsai được trồng trong chậu cảnh, nặng trĩu quả trở nên hút hàng với nhiều người. 

Theo đó, cây đủ đủ này có tán rộng với hình dáng thẳng đứng hoặc nghiêng, trĩu quả trên thân cây vô cùng đẹp mắt. 

Theo tìm hiểu, hiện huyện Văn Giang (Hưng Yên) trở thành thủ phủ đu đủ bonsai với nhiều kiểu cây đu đủ cảnh rất thu hút khách mua, đang chờ đưa ra thị trường phục vụ người dân dịp Tết. 

Giá thành đu đủ bonsai hiện dao động từ 2-4 triệu đồng mỗi cây, nhưng thuộc dạng hiếm hàng. 

Những cây đu đủ bonsai nặng trĩu quả Tết 2022

Chia sẻ từ một chủ vườn cây cảnh cho biết, việc trồng cây đu đủ cảnh rất khó, vì đặc tính đây là loại cây rất dễ bị bệnh, vàng lá nên khả năng đậu trái rất thấp. 

Do đó, hầu hết các chủ vườn phải mất từ 9-10 tháng để chuẩn bị và cho cây vào chậu nuôi dưỡng. Trong quá trình phát triển người trồng sẽ biến tấu, tạo hình cây thành các dáng đẹp khác nhau nhưng khả năng thành công chỉ 50%. 

Trên thị trường hiện nay khả năng làm thành công chậu đu đủ bonsai là rất ít nên giá thành bán ra sẽ rất cao” – Chủ vườn đu đủ nói. 

Song, cây đu đủ vẫn rất hút khách vì mang ý nghĩa về một cuộc sống đủ đầy sắp tới cho gia chủ. Dù còn gần 3 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã rất nhiều khách hàng đặt mua loại cây này. 

Tất cả những giống cây đu đủ bonsai được nhà vườn lọc kĩ từ đất, đến việc cắt, tỉa, uốn cong rồi chú ý, quá trình chăm sóc cũng phải đảm bảo đủ độ ẩm để cây phát triển, lá xanh tốt. 

Một cây đu đủ bonsai phải đảm bảo các yếu tố: thế cây đẹp, đủ hoa nở, quả to và đều, lá xanh đẹp và có lá lộc...khi đến tay khách hàng. 

Theo quan niệm dân gian, cây đu đủ thể hiện cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa không thiếu cho gia chủ. Phù hợp dùng để trưng Tết hoặc biếu tặng người thân. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật