Tỷ giá USD hôm nay 22/11: Đô la Mỹ tăng mạnh

Tỷ giá USD sáng hôm nay 22/11 tiếp tục tăng giá sau khi báo cáo lạm phát cao kỷ lục của Mỹ. Đồng Euro sụt giảm cũng tiếp đà cho USD tăng mạnh. 

Giá USD hôm nay ngày 22/11 thị trường Việt Nam và thế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá trung tâm của đồng USD ở mức 23.112 VND. 

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.650 - 23.755 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.480 đồng - 27.056 đồng.

Ghi nhận mới nhất, Sacombank có giá mua USD cao nhất ở mức 22.561 VND/USD, tương ứng tăng 14 đồng so với đầu tuần. 

Trong khi đó, Eximbank có giá bán ra USD thấp nhất duy trì ở mức là 22.740 VND/USD. 

Tỷ giá USD chợ đen tại cả hai chiều mua - bán cùng tăng 30 đồng trong tuần qua. 

Tỷ giá USD hôm nay 22/11: Đô la Mỹ tăng mạnh
Tỷ giá USD hôm nay 22/11: Đô la Mỹ tăng mạnh

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Ghi nhận của Food News đầu phiên giao dịch 22/11 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 96,07.  

Lạm phát được dự báo sẽ không giảm trong vòng 1 đến 3 tháng nữa, bởi những nỗ lực ổn định nền kinh tế do đại dịch gây ra sẽ cần nhiều thời gian.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 10 đã tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận tỷ lệ lạm phát cao nhất trong hơn 30 năm qua. 

Giá cả mọi mặt hàng đều tăng mạnh, từ xăng dầu, thực phẩm đến xe ô tô cũ. Dòng tiền được các nhà đầu tư đổ vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có vàng, USD, hàng hóa…

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell khẳng định giá cả hàng hóa và dịch vụ tại Mỹ tăng vọt chủ yếu do chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn và đây nhiều khả năng chỉ là vấn đề tạm thời.

Cuộc họp tiếp theo của FED dự kiến diễn ra vào ngày 14 và 15/12 được cho là thời điểm "rất thích hợp" để thảo luận về việc đẩy nhanh tiến độ mua tài sản.

Tổng thống Mỹ ông Biden đã ký ban hành luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD tại Nhà Trắng. Đây là luật được ban hành nhằm cải tổ cơ sở hạ tầng lớn nhất của Mỹ trong hơn một nửa thế kỷ qua. 

Ngoài ra, USD tăng khi tình hình tại các nước châu Âu đang căng thẳng. Áo là quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại lệnh phong toả hoàn toàn. Đức cho biết nước này có thể sẽ áp dụng biện pháp tương tự. Điều này khiến đồng Euro sụt giảm.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật