1. Bánh sắn nướng cốt dừa
Món bánh sắn nướng gắn liền với thời sinh viên của nhiều người. Trong cái thời tiết lành lạnh ngồi cạnh bếp lò ăn chiếc bánh nóng khói bốc cả lên còn gì tuyệt vời bằng.
Cùng tham khảo cách làm Bánh sắn nướng cốt dừa bằng NCKD thay vì bằng bếp than hoa vẫn đảm bảo độ ngon ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 củ sắn (khoai mì) (cỡ 2kg)
- Sữa đặc 80-100gr
- 1/3 lon nước cốt dừa
- Dừa sợi
- Lá nếp
- Vừng
- Muối
Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa
Bước 1: Sắn mua về bạn lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.
Bước 2: Luộc sắn
Bạn bắt nồi lên bếp cho sắn vào luộc, thêm lá nếp để dậy mùi thơm với một chút muối. Khi sắn chín thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Trộn sắn
Bạn vớt sắn ra dĩa, nghiền nhỏ bằng muỗng hoặc cho vào máy xay (nhớ bỏ lõi xơ đi) xay nguyễn. Sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc, dừa sợi vào sắn trộn đều hỗn hợp với nhau.
Tiếp đó, chia thành các phần bằng nhau 100gr rồi nặn bằng tay hình tròn dẹp dẹp, sau đó cho ít vừng lên 2 mặt, dùng phới đi một đường hạt vừng sẽ bám chặt vào mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Cho bánh vào NCKD, nướng ở nhiệt độ 175-180 độ C. Thời gian từ 8 đến 10 một mặt. Bánh nên ăn nóng sẽ thơm hơn, ngậy vị cốt dừa
2. Bánh mì càng cua phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì số 13: 265gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bơ lạt: 30gr
- Đường: 60gr
- Trứng gà: 1 quả
- Men nở: 4gr
-Muối: 2gr
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
Cách làm bánh mì càng cua phô mai
Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho men nở vào trộn tiếp tục. Khi hỗn hợp đã trộn xong bạn khoét một lỗ ở giữa tô rồi cho lần lượt sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và bơ đun chảy vào tô.
Dùng cây vét bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp làm bánh mì cua hòa quyện thành một khối.
Lưu ý: Vì men không được tiếp xúc với đường và muối (có thể làm chết men) nên ta cần trộn theo thứ tự.
Bước 2: Nhào bột
Bạn rắc một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính. Dùng tay nhồi bột cho đến khi bột bánh thành khối dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, có thể kéo thành màng mỏng mà không bị rách.
Tiếp theo, bạn ủ bột bằng cách bọc màn bọc thực phẩm đậy kín bột từ 60-70 phút.
Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra khỏi tô nhồi tiếp trong khoảng 2-3 phút cho bột được dẻo, cán bột thành hình tròn to chia bột thành 8 phần.
Dùng cây cán bột cán mỏng từng phần bột bánh mì sau đó tạo hình 2 càng cua, cho miếng phô mai ở giữa và bắt đầu cuộn lại để tạo thành hình con cua hoàn chỉnh.
Bước 3: Ủ bột lần 2
Đậy kín bột lần nữa để ủ lần 2 tới khi bột nở gần gấp đôi, thời gian ủ trong khoảng từ 40-50 phút.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng NCKD 180 độ trong 10 phút. Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh trước khi nướng. Nướng bánh nhiệt độ 160 độ C trong 20-25 phút.
3. Bánh quy bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bơ lạt: 90gr
- Đường bột: 70gr
- Trứng gà: 1 quả lấy lòng đỏ
- Sữa tươi: 10ml
- Bột mì: 160gr
- Vani: 3ml
Cách thực hiện làm bánh quy bơ
Bạn cho bơ, đường, lòng đỏ, sữa tươi, vanilla vào 1 cái âu sử dụng máy đánh trứng, đánh tốc độ nhẹ cho hòa quyện vào nhau.
Sau đó, rây bột mì vào hỗn hợp trên rồi đổ vào túi bắt kem.
Chuẩn bị khây nướng có lót giấy nến, rồi tạo hình bánh lên trên. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 trong thời gian từ 15 đến 20 phút.
4. Bánh Biscotti
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 200gr
- Bột hạnh nhân: 60gr
- Bơ lạt: 90gr
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 40gr
- Mật ong: 60gr
- Baking powder: 4gr
- Vani: 3ml
- Hạt Điều: 40gr
- Hạt dẻ: 40gr
- Nho khô : 40gr
Cách thực hiện món bánh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
1.Bằm dập nhẹ các loại hạt khô ( ko nát) và trộn cùng nho khô, áo thêm 1 chút bột mì để giúp hỗn hợp bám dính hơn.
2.Rây bột mì, baking power và trộn cùng với bột hạnh nhân.
3.Đun bơ chảy rồi cho vani, mật ong vào trộn đều.
4.Tách trứng: Bạn cho lòng trắng vào đánh nổi bọt rồi cho đường đánh đến khi đặc dẻo, tiếp theo cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng đánh đều lên.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Bạn cho từ từ phần số 2 và 3 vào hỗn hợp 4 trộn đều lên, cuối cùng cho số 1 vào trộn cho quyện vào nhau và mang đi nướng.
Bước 3: Nướng bánh lần 1
Làm nóng NCKD 10 phút nhiệt độ 160 độ. Cho hỗn hợp vừa làm vào khay lót giấy nến, dàn đều thành 1 khối rộng khoảng 10-12 cm dài khoảng 15-20cm dày 1-1,5 cm nướng 20 phút.
Nướng xong bánh được thành 1 khối khá cứng thì để bánh nguội bớt (ko để nguội hẳn)
Sau đó bạn dùng dao sắc để cắt bánh thành những lát dầy khoảng 1 cm.
Bước 4: Nướng bánh lần 2
Bạn tiếp tục xếp những lát bánh đã cắt đều và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 15 phút, bạn nhớ canh 10 phút là lật mặt bánh nhé để bánh chín đều.