Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt bò thăn: 350g
Rượu hoa tiêu
Sả cây, ớt tươi
Hành tỏi băm
Me tươi
Bột chiên giòn, bột ngũ vị hương
Gia vị: Dầu hào, hạt niêm, tiêu, bột ngọt, nước tương, đường thốt nốt, tương ớt, ớt bột…
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Ướp bò
Công thức ướp bò thơm lừng: Bạn cho bò vào tô hoặc dĩa, cho thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng rượu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt nêm, bột ngọt. Ướp bò trong vòng 10 phút.
Sau khi ướp bò xong bạn để bò thấm bạn trộn đều bò một lần nữa. Chuẩn bị tô bột chiên giòn, lăn bò qua một lớp bột chiên giòn mỏng áo đều bên ngoài miếng thịt.
Bước 2: Chiên thịt
Sau khi lăn thịt qua bột rồi bạn sẽ bắt chảo lên bếp, cho thịt bò vào chiên giòn ở lửa vừa.
Bước 3: Chiên Bimbim sả
Sả mua về rửa sạch, thái sợi thật nhỏ, xả qua nước rồi vớt ra để ráo một chút
Bạn cũng tiếp tục tẩm sả qua một lớp bột chiên giòn, chỉ lớp mỏng thôi nhé! Bắt chảo lên bếp và chiên vàng giòn sả, sả này dùng để trang trí, ăn cũng rất giòn và thơm.
Bước 4: Làm sốt me Thái
Đầu tiên me cho nước ấm vào vắt lấy cốt. Công thức làm sốt me Thái ngon nhức nách là 5 muỗng cốt me, 5 muỗng đường thốt nốt, 1 muỗng nước mắm, hành tỏi băm, nếu ăn cay bạn cho tương ớt, ớt bột vào ít nhiều tùy sở thích, nhưng sốt này phải cay cay mới ngon.
Tiếp tục bắt một nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào, thêm 1 chút nước, đun cho tất cả gia vị tan hết, quyện đều và sánh lại là được.
Thế là đã món thành xong món bò chiên một nắng sốt mắm me cực ngon, bạn có thể ăn cùng cơm trong bữa ăn hoặc nhâm nhi với một ly bia đảm bảo tuyệt vời.