Món sách bò xào khế có thể ăn kèm cùng cơm nóng hoặc thưởng thức như một món nhậu. Món sách bò sần sật, quyện cùng chút chua chua của khế, ngọt ngọt của dứa, thơm thơm của cần tỏi ... đảm bảo kích thích vị giác của bạn đến từng đầu lưỡi.
Cách làm món này cũng đơn giản và nhanh gọn. Sách bò xào khế chua khi nấu xong ăn ngay lúc còn nóng là ngon nhất nhé mọi người!
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sách bò xào khế
- Sách bò: 150 gr
- Khế chua: 3 quả
- Tắc 4 trái
- Gừng 1 củ
- Rau răm, rau thơm
- Giấm 2 muỗng canh
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay…
Cách chế biến sách bò xào khế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sách bò mua về rửa thật sạch với nước muối, sau đó ngâm với rượu trắng và gừng.
Rồi cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm nhé! Sau đó, bạn thái miếng sách bò vừa ăn.
Khế chua, rau răm, rau thơm rửa sạch rồi đem thái miếng, còn rau răm, rau thơm và gừng thì băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp sách bò
Ướp cùng chút bột nêm và dầu ăn nhé!
Ướp sách bò với công thức: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và gừng băm nhuyễn, trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện cho thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 3: Xào sách bò
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cùng chút mỡ lợn và chút xíu tương ớt cho thơm ngon. Cho sách bò vào xào cùng chút xíu nước mắm. Cho lửa to và đảo nhanh tay cho sách vừa chín tới thôi.
Bước 4: Xào khế, cà chua
Khi sách bò vừa chín tới thì bạn cho ra bát, giữ nguyên nước ở trong chảo.
Cho tiếp khế, cà chua, dứa vào xào tiếp hỗn hợp này, tiếp tục cho cần tỏi vào xào.
Và cuối cùng cho sách bò vào đảo nhanh tay thêm 10 giây ở lửa lớn để sách bò không bị dai. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc ít hạt tiêu, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ, trộn đều rồi tắt bếp.
Cho sách bò xào khế ra đĩa và thưởng thức thôi! Món này được xem là món nhậu ngon được các cánh mày râu yêu thích. Chúc các bạn thành công!
-
Xem thêm: Cách làm món lẩu bò ngon tại nhà