Cách làm thịt lợn hấp đóng hộp tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt lợn hấp đóng hộp là món ăn tiện lợi và nhanh chóng nhất cho bữa ăn của gia đình. Hương vị thịt hộp thơm ngon, những miếng thịt mềm tan trong miệng làm bạn thích thú. Nhưng ăn nhiều thực phẩm đóng hộp có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe một chút nào. Hiểu được tâm lý của các chị em nội trợ mong muốn dành cho gia đình những món ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn.

Thịt lợn hấp đóng hộp là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao hợp khẩu vị của mọi đối tượng. Thịt lợn lành tính nên khi ăn có thể kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác. Phần thịt lợn khi được hấp chín có độ mềm vừa phải, không dai, không nhão. Vị ngọt tự nhiên của thịt khi được hấp chín càng thêm hấp dẫn. Thịt mềm nên sẽ tan luôn khi vừa ăn, vị béo của thịt hòa quyện với các loại gia vị khác đã tạo thành món ăn có vị đặc trưng không thể nhầm lẫn vào đâu.  Ẩm Thực Food Story đã tổng hợp được cách làm thịt lợn hấp đóng hộp tại nhà thơm ngon. Bạn đang tìm kiếm món ăn mới lạ để đổi khẩu vị cho gia đình, vậy bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Thịt lợn hấp đóng hộp ngon miệng
Thịt lợn hấp đóng hộp ngon miệng

Nguyên liệu làm thịt lợn hấp đóng hộp 

  • Thịt nạc vai lợn: 500 gram. 
  • Nước nóng. 
  • Hành củ khô: 5 củ. 
  • Sữa tươi
  • Baking soda: 1 thìa canh. 
  • Các loại gia vị: Tiêu hạt, muối, dầu ăn, đường cát trắng. 
nguyên liệu làm thịt lợn hấp
Những nguyên liệu cần có để làm thịt lợn hấp

Cách làm thịt lợn hấp đóng hộp 

Bước 1: Sơ chế thịt nạc vai lợn 

  • Thịt mua về cần rửa qua nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn và khử mùi. Sau khi rửa nước muối thì dùng nước sạch để rửa lại và chờ thịt ráo nước.
  • Để làm món thịt lợn hấp đóng hộp thì bạn nên thái thịt thành khổ vuông, có độ dày khoảng 3cm. 
Thịt cần được cắt thành những khổ vuông
Thịt cần được cắt thành những khổ vuông độ dày vừa phải 

Thông tin không thể bỏ qua: Công thức làm thịt lợn hấp nồi cơm điện ngon mà ít người biết

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt heo

  • Dùng nửa lít nước nóng cho vào 1 cái tô lớn, khuấy tan 60 gram sữa đặc trong nước. 
  • Lấy phần thịt lợn đã để ráo nước ngâm trong tô nước sữa loãng, lưu ý thịt phải ngập hoàn toàn trong nước. 
  • Tiếp tục cho thêm 1 thìa canh baking soda vào trong tô nước nóng. Đây là bước quan trọng khi ngâm thịt vì sẽ rút ngắn được thời gian làm thịt mềm. Thời gian ngâm thịt từ 1 tiếng trở lên để vị sữa tươi có thể ngấm vào bên trong thớ thịt. 
  • Thịt ngâm trong nước sữa xong sẽ được vớt ra, rửa sạch và để ráo. 
  • Tiếp tục ướp thịt với các gia vị khác như: 2 thìa cà phê đường cát, 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu. Xoa bóp các miếng thịt đều gia vị để khi hấp sẽ đậm đà hơn. 
  • Thịt sẽ được ướp với các loại gia vị trong 30 phút 
  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc thịt lại ướp trong nửa tiếng. 
Ngâm thịt heo với sữa tươi
Ngâm thịt heo với sữa tươi

Bước 3: Chế biến thịt lợn hấp 

  • Bạn sử dụng xửng hấp để xếp thịt vào bên trong. Bật bếp chế độ lửa vừa để hấp thịt. hấp thịt được 
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. 
  • Cho dầu ăn vào chảo trên bếp, để dầu nóng thì phi hành lên cho thơm, cho chút tiêu và hạt nêm và đổ vào 2 bát canh nước lọc. Nước trong chảo sôi, tiếp tục cho thịt lợn đã hấp chín vào trong chảo và và đậy nắp để ninh nhừ. Lúc ninh thị nên để lửa nhỏ để thịt chín mềm. 
  • Bạn cần ninh thịt trong lửa nhỏ đến khi nhừ 
  • Để kiểm tra xem thịt đã mềm nhừ hay chưa, bạn hãy dùng thìa để cắt thử miếng thịt nhé. 
Thịt heo hấp đóng hộp ngon mắt
Thịt heo hấp đóng hộp ngon mắt

Cách dùng thịt heo hấp  

  • Món thịt heo hấp này khi tắt bếp, để nguội có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp nhựa, thố thủy tinh và để trong tủ lạnh cấp đông. Đến khi ăn có thể cho vào lò vi sóng để quay lại cho nóng. 
  • Thịt lợn hấp đóng hộp làm tại nhà ăn cùng cơm nóng hoặc dùng để xào rau, hầm rau củ đều được. 
  • Thịt có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến cùng những thực phẩm khác
  • Thịt hấp và ninh nhừ nên mềm, hương thơm và vị ngọt của thịt rất kích thích vị giác. Vị béo của thịt và hương thơm của các gia vị sẽ làm cho món ăn này có được vị ngon không khác gì món thịt đóng hộp được mua ở ngoài. 

Mách nhỏ cách làm thịt lợn hấp đóng hộp 

  • Bạn cần chọn phần nạc vai lợn có một chút mỡ để khi ăn sẽ không cảm thấy quá khô. Lưu ý không chọn phần thịt có quá nhiều mỡ vì ăn sẽ bị ngấy. 
  • Món thịt lợn hấp này ngon, bổ dưỡng nhưng hàm lượng chất béo khá cao. Với những ai bị cao huyết áp, tim mạch, máu nhiễm mỡ thì không nên ăn món này thường xuyên. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về cách để làm món thịt lợn hấp đóng hộp tại nhà. Với công thức này, bạn có thể làm 1 lần thịt hấp để bảo quản trong 2 – 3 tuần, rất tiện lợi và an toàn cho sức khỏe phải không nào? Food.com.vn mong rằng bạn sẽ thành công với cách chế biến thịt lợn hấp này để chiêu đãi gia đình của mình. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn để lưu lại những bí kíp nấu ăn ngon nhé!
Kiến thức bổ ích: Cách làm Thịt lợn hấp sả gừng ngon đơn giản mà dễ làm

Đánh giá:  
3.8 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật