Mách bạn cách tỉa hoa quả thành hình hoa hồng xinh xắn, đơn giản, chị em nào cũng làm được

Tỉa hoa vốn là 1 môn nghệ thuật được nhiều chị em cho rằng phải khéo tay mới làm được. Tuy nhiên, nếu không khéo tay, bạn vẫn có thể làm ra được những bông hoa hồng vô cùng xinh xắn từ hoa quả. 

Thời gian gần đây, làm hoa từ quả bơ đang trở thành mốt khiến nhiều chị em, nhất là các mẹ đang có con ăn dặm đều áp dụng nhằm giúp con thích ăn uống hơn. Nhìn thì trông khó và phức tạp nhưng thực ra cách làm hoa từ quả bơ khá đơn giản. 

Thời điểm này cũng đang là mùa bơ, bạn hãy thử mua về và làm cho bé yêu. Chắc chắn bé sẽ rất thích. Để làm hoa hồng từ quả bơ, bạn chỉ cần làm mấy bước sau. Đầu tiên, bạn mua bơ về rồi lột sạch vỏ, bổ dọc làm đôi. 

Sau đó, bạn thái bơ thành các lát mỏng, bắt đầu từ phần nhỏ hơn của quả bơ.

Ở bước tiếp theo, bạn xếp 5 lát bơ thẳng hàng, lát sau đè lên lát trước 1/2.

Bạn cuộn tròn các lát bơ từ trái qua phải.

Như vậy là bạn đã được phần nhụy hoa xinh đẹp rồi.

Bạn xếp lần lượt các lát bơ khác xung quanh nhụy hoa để tạo thành các cánh hoa.

Cuối cùng bạn có 1 bông hoa hồng làm từ bơ rất đẹp. 

Bạn có thể thả bông hoa bơ và mấy lát chuối vào bát sinh tố bơ chuối. Vậy là bạn có 1 món ăn dặm rất ngon dành cho bé rồi. 

Bạn cũng có thể làm các loại  hoa hồng tương tự với nhiều loại hoa quả khác như quả xoài, quả mận, quả đào hay quả thanh long.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng những bông hoa hồng làm từ hoa quả sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Và chắc chắn ai cũng ngưỡng mộ bởi sự khéo tay của bạn đấy. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách trang trí và bày biện thức ăn. Chúc các bạn thành công. 

Đánh giá:  
4.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật