2 món lẩu ngon dễ làm đơn giản nhâm nhi cuối tuần

Một nồi lẩu dịp tụ tập cuối tuần là lựa chọn hoàn hảo phải không? Lẩu vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại giúp kết nối mọi người xích lại gần nhau hơn. Cùng chúng tôi trổ tài nữ công gia chánh với những món lẩu ngon dễ làm đơn giản mà tuyệt ngon dưới đây nhé.

1. Cách làm món lẩu ngon dễ làm gà lá é

Nghe tên món ăn có vẻ rất độc lạ phải không nào? Thịt gà và lá é. Chắc nhiều người chưa từng nghĩ tới sự kết hợp của 2 nguyên liệu này trong một món ăn phải không? Nhưng thật sự gà và lá é trong một món lẩu tạo nên một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn. Mùi vị lá é, ớt xiêm xanh thì cay cay, có vị ngọt của thịt gà nữa. Qủa thực rất khó cưỡng lại phải không nào? Ai đã thử một lần chắc chắn không thể quên được hương vị đó.

1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

Lá é không thể thiếu của món này nhé

- 1kg Thịt gà

- 300g Măng tươi

- 300g Lá é trắng

- 50g Ớt xiêm xanh

- 300g Nấm bào ngư

- 2 củ Hành tím

- 5 cây Sả

- 2 củ Tỏi

- 8 muỗng canh hạt nêm

- 3 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh đường trắng

- 5 muỗng canh đường phèn

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu ăn

1.2. Hướng dẫn cách làm món lẩu gà lá é

Cách nấu lẩu ngon dễ làm gà lá é chi tiết các bước

- Thịt gà sau khi làm sạch đem chặt thành các khúc nhỏ vừa phải. Lá é đem nhặt sạch lá già, dập, và đọt già. Rửa sạch lá é rồi để ráo nước. Măng tươi luộc lại trên bếp khoảng 5-6 lần. Khi luộc nhớ mở nắp để chất độc trong măng được loại bỏ. Sau đó cắt măng thành các khúc nhỏ. Nấm  bào ngư cắt bỏ phần gốc già, ngâm nấm với nước muối loãng để khử mùi, sau đó xé nấm thành các sợi nhỏ.

- Nguyên liệu gia vị cần chuẩn bị để ướp thịt gà bao gồm: ớt xiêm xanh giã nhuyễn; 1 nắm lá é (khoảng 5-6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu. Đem tất cả nguyên liệu này đổ vào tô thịt gà. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

- Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu thì cho gà đã ướp vào xào tới khi săn lại. Thêm 2 lít nước lọc vào nồi, măng luộc, cùng 3 nhánh sả được cắt khúc, đập dập. Bạn đun sôi và nhớ hớt bọt nổi trên mặt nước nhé. Hầm thịt gà khoảng 15-30 phút trên lửa nhỏ để thịt gà mềm.

- Khi gà đã mềm, bạn mở lửa lớn, để nước sôi lại, thêm nấm bào ngư đã sơ chế vào nồi. Nêm hạt nêm và đường phèn giúp cho nước lẩu đậm vị và ngọt thanh. Sau cùng bỏ lá é đã được cắt nhỏ và ớt xiêm xanh đã đập dập vào nồi. Khi nước sôi lại là có thể tắt bếp và thưởng thức được rồi.

- Đừng quên chuẩn bị bún tươi ăn kèm nhé. Pha một 1 chén mắm với ớt xiêm xanh chấm thịt gà. Thêm một đĩa lá é để dùng nhúng lẩu nhé. Giờ thì bạn đã có thể bắt đầu buawx tiệc với lẩu gà lá é rồi đấy.

2. Cách làm món lẩu ngon dễ làm kim chi hải sản

Lẩu hải sản thì ai cũng ít nhất một lần được ăn rồi phải không? Nhưng nếu thêm kim chi vừa có vị chua, vừa có vị cay, kết hợp với vị ngọt của hải sản tôm mực thì đúng là không thể tuyệt hơn. Thêm một nguyên liệu vào đã khiến nồi lẩu thay đổi hương vị, hoàn hảo hơn. Cùng nhau ngồi bên nồi lẩu quây quần trong tiết trời se lạnh thật thích biết bao.

Lẩu ngon dễ làm kim chi Hàn Quốc cũng đã quá quen thuộc với người Việt

2.1. Nguyên liệu nấu Lẩu kim chi hải sản

- 400g kim chi cải thảo

- 3 cây xúc xích heo

- 1kg  bạch tuộc

- 1 con mực

- 10 con tôm tươi

- 200g nấm kim châm

- 1 miếng đậu hũ to chiên

- 5 cái nấm đông cô

- 1 củ hành tím

- 1 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường trắng

- 1 muỗng canh hạt nêm

- 1 nhánh hành lá

- 1 trái ớt sừng

- 2 trái cà chua

- 1 cây đậu hũ non

2.2. Hướng dẫn nấu Lẩu kim chi hải sản

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc chuẩn các bước

- Cắt kim chi thành các khúc ngắn. Tôm rửa sạch, cắt râu, rút chỉ lưng; bạch tuộc và mực sơ chế sạch. Khứa mực thành lát mỏng, xúc xích cũng đem thái miếng. Các nguyên liệu như nấm đông cô, chả cá, cà chua cũng đem thái vừa ăn. Chả cá thái lát còn cà chua bổ múi cau. Cắt hành lá thành khúc ngắn, chiên đậu hũ rồi cắt miếng nhỏ. Đậu hũ non thì cắt thành từng khoanh.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím đã cắt lát cùng tỏi băm. Sau đó xào kim chi khoảng 4-5 phút. Châm 3 tô nước vào nồi xào và thêm nấm đông cô vào đun cùng.

- Khi nước đã sôi lên, bạn cho hải sản (mực, tôm, bạch tuộc) cùng các nguyên liệu khác vào nồi rồi nấu thêm trong khoảng vài phút nhé. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi  tắt bếp.

Bạn có thể nhúng lẩu với các loại rau xanh và nấm tùy theo sở thích. Bún hoặc mì đều có thể ăn cùng lẩu hải sản kim chi.

Với những món lẩu ngon dễ làm được chia sẻ, bạn chắc chắn sẽ chinh phục được mọi người bằng tài nghệ nấu nướng của mình. Nhìn tất cả mọi người cùng ngồi bên nhau, vui vẻ trò chuyện, cùng thưởng thức món lẩu nghi ngút khói nóng hổi thật sự rất tuyệt vời và cảm thấy hạnh phúc phải không nào? Food.com.vn chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật