Hướng dẫn cách làm chân gà trộn xoài xanh ngon mê ly

Hướng dẫn cách làm chân gà trộn xoài xanh ngon mê ly

Chân gà trộn xoài xanh là món ăn đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay của giới trẻ. Chân gà sần sật quyện cùng vị chua của xoài non, chút mặn của nước mắm được hòa cùng vị cay nồng của ớt và sả, chắc chắn là món ngon rất tuyệt. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm chân gà trộn xoài xanh dễ lại tại nhà.

Xem thêm: Cách làm món chân gà rút xương trộn xoài xanh chua ngọt

Nguyên liệu làm món chân gà trộn xoài xanh

- Chân gà: 12 cặp

- Quả quất: 6 quả

- Nước mắm 

- Đường vàng 

- Tỏi: 1 củ

- Ớt

- Ớt bột Hàn Quốc

- Sả

- Xoài: 2 quả

- Hành tím: 2 củ 

- Lá chanh

Hướng dẫn cách làm chân gà trộn xoài 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chân gà mua về cắt móng, rửa sạch rồi chặt đôi, ngâm 1 muỗng canh muối với ít dấm ăn rồi thêm nước ngâm ngập chân gà trong 10 phút để khử mùi.

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng hơi dày, để khi ăn giòn.

- Tỏi bóc võ, băm nhuyễn

- Quất rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt

- Ớt thái nhỏ.

- Sả rửa sạch bào nhỏ.

- Hành tím, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch thái nhỏ.

Ngâm chân gà với nước muối loãng

Bước 2: Luộc chân gà

- Lấy 1 cái nồi đổ ngập nước, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 củ gừng đập dập với 2 cây sả cắt đôi.

- Cho chân gà vào luộc.

- Luộc 7 phút tính từ lúc sôi. Khi nước sôi bùng, đảo đều, vớt bọt cho sạch.

- Chân gà chín vớt ra cho vào thau nước đá chuẩn bị sẵn trộn đều trong vòng 1 phút rồi vớt chân gà cho ráo, bỏ ngăn tủ mát khoảng 30 phút.

Luộc chín chân gà

Bước 3: Trộn chân gà với xoài 

- Cho ít dầu vào chảo, phi vàng thơm tỏi, cho nước me và đường vào khuấy tan nhẹ có hết rồi tiếp tục cho nước mắm cùng ớt bột, ớt tươi, khuấy tan. Đun với lửa nhỏ tới khi hỗn hợp rút 1/3 nếm theo khẩu vị rồi cho hành tím vào và tắt bếp để nguội.

- Sau 30 phút đem chân gà đổ vào thau, đổ 1/2 hỗn hợp nước sốt me vào dùng tay trộn đều khoảng chừng 1 phút rồi cho hết sả, tắc, lá chanh, xoài vào trộn đều tay.

- Cho ra hộp, bỏ tủ lạnh thêm 2h là ăn được. 

Trộn chân gà với hỗn hợp

Cách dùng 

-Bạn bày món chân gà trộn xoài xanh ra đĩa hoặc cứ để hộp ăn cũng được, bạn có thể chấm muối ớt xanh hoặc ăn không cũng đc.

- Chân gà ăn giòn, có độ vị ngọt chua mặn kết hợp với xoài thật là ngon.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức

Mách nhỏ 

Chân gà trên thị trường có rất nhiều loại, bạn không thể biết chân gà nào là gà ngon, sau đây là cách chọn mua chân gà 

- Chân gà bị bơm nước bạn sẽ thấy chân gà khá mập, chân căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.

- Thấy các dị tật xuất hiện, nổi cục, u nần, máu tụ thì đây là chân gà bị bệnh.

- Không nên lựa chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà được bảo quản lâu.

- Chân gà ngon thường có 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh mới căng phồng ra.

- Chân gà tươi ngon sẽ có màu hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ.

- Không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc là ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.

Hy vọng, qua bài viết cách làm món chân gà trộn xoài xanh trên Food.com.vn đã hướng dẫn cho các chị em cách làm chân gà trộn xoài ngon tại nhà và cũng hướng dẫn cách chọn chân gà tươi ngon. Chúc các chị em có thêm một món mới trong bữa cơm của gia đình mình cho các thành viên thưởng thức.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ hai, 07/06/2021 15:09   54
Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Thứ năm, 03/06/2021 09:57   91
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!
Thứ bảy, 22/05/2021 07:47   172
Trứng chiên cà chua là món ăn không xa lạ gì trong bữa cơm của các gia đình. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và cách làm rất đơn giản. Chính vì thế, nó đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm món trứng chiên cà chua hấp dẫn.
Thứ sáu, 21/05/2021 22:22   104
Cách làm khô gà bằng chảo đơn giản mà không cần lò vi sóng hay lò nướng cồng kềnh. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn làm được món ăn ngon rồi. Hãy cùng Food.com.vn bắt tay vào làm nào.
Tin liên quan
Thứ năm, 13/05/2021 23:43   
Gà là thực phẩm phổ biến nhất của nước ta, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Do đó, rất nhiều các chị em đã sử dụng gà làm thức ăn cho các bữa chính và bữa phụ của gia đình mình. Chân gà chứa nhiều phần thịt trắng lại được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay Food.com.vn giới thiệu cho các chị em cách ướp chân gà nướng sa tế cho gia đình trong ngày cuối tuần.
Thứ sáu, 14/05/2021 21:43   32
Chân gà trộn xoài xanh là món ăn đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay của giới trẻ. Chân gà sần sật quyện cùng vị chua của xoài non, chút mặn của nước mắm được hòa cùng vị cay nồng của ớt và sả, chắc chắn là món ngon rất tuyệt. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm chân gà trộn xoài xanh dễ lại tại nhà.
Close menu