Hướng dẫn cách làm chân gà trộn xoài xanh ngon mê ly

Chân gà trộn xoài xanh là món ăn đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay của giới trẻ. Chân gà sần sật quyện cùng vị chua của xoài non, chút mặn của nước mắm được hòa cùng vị cay nồng của ớt và sả, chắc chắn là món ngon rất tuyệt. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm chân gà trộn xoài xanh dễ lại tại nhà.

Xem thêm: Cách làm món chân gà rút xương trộn xoài xanh chua ngọt

Nguyên liệu làm món chân gà trộn xoài xanh

- Chân gà: 12 cặp

- Quả quất: 6 quả

- Nước mắm 

- Đường vàng 

- Tỏi: 1 củ

- Ớt

- Ớt bột Hàn Quốc

- Sả

- Xoài: 2 quả

- Hành tím: 2 củ 

- Lá chanh

Hướng dẫn cách làm chân gà trộn xoài 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chân gà mua về cắt móng, rửa sạch rồi chặt đôi, ngâm 1 muỗng canh muối với ít dấm ăn rồi thêm nước ngâm ngập chân gà trong 10 phút để khử mùi.

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng hơi dày, để khi ăn giòn.

- Tỏi bóc võ, băm nhuyễn

- Quất rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt

- Ớt thái nhỏ.

- Sả rửa sạch bào nhỏ.

- Hành tím, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch thái nhỏ.

Ngâm chân gà với nước muối loãng

Bước 2: Luộc chân gà

- Lấy 1 cái nồi đổ ngập nước, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 củ gừng đập dập với 2 cây sả cắt đôi.

- Cho chân gà vào luộc.

- Luộc 7 phút tính từ lúc sôi. Khi nước sôi bùng, đảo đều, vớt bọt cho sạch.

- Chân gà chín vớt ra cho vào thau nước đá chuẩn bị sẵn trộn đều trong vòng 1 phút rồi vớt chân gà cho ráo, bỏ ngăn tủ mát khoảng 30 phút.

Luộc chín chân gà

Bước 3: Trộn chân gà với xoài 

- Cho ít dầu vào chảo, phi vàng thơm tỏi, cho nước me và đường vào khuấy tan nhẹ có hết rồi tiếp tục cho nước mắm cùng ớt bột, ớt tươi, khuấy tan. Đun với lửa nhỏ tới khi hỗn hợp rút 1/3 nếm theo khẩu vị rồi cho hành tím vào và tắt bếp để nguội.

- Sau 30 phút đem chân gà đổ vào thau, đổ 1/2 hỗn hợp nước sốt me vào dùng tay trộn đều khoảng chừng 1 phút rồi cho hết sả, tắc, lá chanh, xoài vào trộn đều tay.

- Cho ra hộp, bỏ tủ lạnh thêm 2h là ăn được. 

Trộn chân gà với hỗn hợp

Cách dùng 

-Bạn bày món chân gà trộn xoài xanh ra đĩa hoặc cứ để hộp ăn cũng được, bạn có thể chấm muối ớt xanh hoặc ăn không cũng đc.

- Chân gà ăn giòn, có độ vị ngọt chua mặn kết hợp với xoài thật là ngon.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức

Mách nhỏ 

Chân gà trên thị trường có rất nhiều loại, bạn không thể biết chân gà nào là gà ngon, sau đây là cách chọn mua chân gà 

- Chân gà bị bơm nước bạn sẽ thấy chân gà khá mập, chân căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.

- Thấy các dị tật xuất hiện, nổi cục, u nần, máu tụ thì đây là chân gà bị bệnh.

- Không nên lựa chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà được bảo quản lâu.

- Chân gà ngon thường có 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh mới căng phồng ra.

- Chân gà tươi ngon sẽ có màu hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ.

- Không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc là ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.

Hy vọng, qua bài viết cách làm món chân gà trộn xoài xanh trên Food.com.vn đã hướng dẫn cho các chị em cách làm chân gà trộn xoài ngon tại nhà và cũng hướng dẫn cách chọn chân gà tươi ngon. Chúc các chị em có thêm một món mới trong bữa cơm của gia đình mình cho các thành viên thưởng thức.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật