Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối đơn giản và ngon

Chân gà rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là đấng mày râu, ngồi nhâm nhi cùng bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm chân gà rang muối ngon.

Chân gà rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là đấng mày râu, ngồi nhâm nhi cùng bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm chân gà rang muối ngon.

Nguyên liệu làm chân gà rang muối

- Chân gà: 0,5kg.

- Muối tinh: 250g

- Bột gạo nếp: 200g

- Đậu xanh chà vỏ: 100g

- Bột năng: 100g

- Dầu ăn: 100ml

- Các loại gia vị: tỏi khô, ớt tươi, nước mắm, bột nêm, chanh tươi, sả...

- Rau ăn ghém: dưa chuột, rau thơm.

Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối 

Bước 1: Làm sạch chân gà 

- Chân gà đem rửa sạch, sau đó chần chân gà trong nước sôi để chân bóc tách lớp mang.

- Nhẹ nhàng dùng tay hoặc dao để bóc hết màng ngoài chân gà, rồi chặt bỏ móng.

- Đem chân gà đã bóc màng đi rửa sạch với nước.

- Bóp kỹ chân với muối và nước cốt chanh tuơi để loại bỏ mùi hôi, nhớt bẩn. 

- Chặt chân gà làm đôi rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

Rửa sạch chân gà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

- Đậu xanh chà vỏ rồi rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.

- Bột gạo nếp cho vào chảo nóng và rang chín thơm vàng. Sau khi rang xong thì trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp.

- Muối tinh: đem rang vàng rồi xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.

- Sả: cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch, sau đó chẻ thành những sợi nhỏ rồi để riêng.

- Lá chanh: đem rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 3: Chiên chân gà

- Hòa loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục.

- Bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.

- Bắc một cái chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà.

- Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

- Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà, đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.

- Cho chân gà đã chiên vào tô lớn, trộn phần bột gạo nếp và bột đậu xanh, muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn.

- Cuối cùng trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.

Chiên chân gà

Bước 4: Làm  nước chấm món chân gà rang muối 

-Chân gà rang muối mặc dù mặn nhưng vẫn có thể dùng nước chấm ăn kèm.

- Bạn có thể pha nước chấm với tiêu, chanh tươi hoặc bạn dùng tương ớt hay tương cà kết hợp với nước cốt chanh để làm dậy vị món ăn.

Cách dùng món chân gà rang muối

- Để món chân gà rang muối đẹp mắt, bạn có thể sử dụng những lát dưa chuột tạo thành viền hoa bày đĩa, rồi xếp chân gà vào đĩa, sử dụng thêm một vài ngọn rau thơm để bày lên trên.

- Chân gà rang muối ăn kèm với dưa chuột và rau thơm sẽ rất ngon.

Trình bày món ăn ra đĩa 

Món ăn chân gà rang muối được rất nhiều yêu thích, nhất là khi gặp gỡ bạn bè ngồi ăn và nói chuyện.  Bài viết trên chúng tôi chia sẻ các bước làm món gà rang muối đơn giản để các chị em có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình mình thưởng thức.

 

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật