Thực đơn tăng cân cho nữ chỉ trong 1 tuần mà không khiến cơ thể tích mỡ

Nếu việc giảm cân luôn khiến người mập quan tâm, thì đối với những người gầy, ăn thế nào cũng không béo thì tăng cân lại là vấn đề. Không chỉ có người thừa cân mới tự ti, mà ngay cả những chị em quá gầy cũng cảm thấy không tự tin khi diện những bộ đồ bodysuit. 

Hiện nay, có rất nhiều cách để tăng cân giúp chị em. Tuy nhiên, chế độ nào giúp cơ thể tăng cân, tăng cơ mà không mỡ mới là điều mà nhiều chị em quan tâm. Hãy tham khảo ngay thực đơn tăng cân cho nữ chỉ trong 1 tuần mà không khiến cơ thể tích mỡ của Food dưới đây nhé. 

Ngày 1

Trong chế độ ăn tăng cân này, mỗi ngày chị em cần ăn 5 bữa, bao gồm: 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Chế độ ăn như vậy giúp chị em không bị cảm giác chán ăn khi phải ăn quá nhiều, đồng thời cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Mỗi ngày, thực đơn tăng cân đều phải đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Muốn tăng cơ mà không tăng mỡ, chị em cần có 1 chế độ ăn hợp lý
 • Sáng: có thể ăn bún, hoặc phở cùng bánh mì, và thêm 1 hộp sữa và 1 trái chuối hoặc táo

 • Trưa: cố gắng ăn 2 -3 bát cơm cùng thức ăn như: thịt bò, cá. Và tráng miệng với 1 cốc sữa bò

 • 3h chiều ăn bữa phụ gồm: sữa chua, trái cây

 • Tối: ăn 2 bát cơm cùng thịt hoặc cá, kết thúc với trái cây tráng miệng

 • 9h tối ăn bữa phụ: 1 cốc sữa, hoặc 1 loại trái cây như táo, chuối

Ngày 2

Sang ngày thứ 2 chị em có thể ăn tiếp tục như ngày thứ 1, hoặc thay đổi các món trong menu để đa dạng hơn. Nhớ là vẫn cần ăn đủ 5 bữa/ngày. 

 • Sáng: Bún hoặc cơm, thêm 1 cốc sữa cùng chuối hoặc táo

 • Trưa: 2 bát cơm, canh cùng thịt cá và rau xanh. Kết thúc tráng miệng với chuối

 • 3h ăn bữa phụ 1: trái cây, sữa chua hoặc ngũ cốc, sữa tươi

 • Tối: cơm, cùng thịt, cá và rau xanh. Trang miệng bằng bất kỳ loại trái cây nào

 • 9h ăn bữa phụ 2: uống 1 ly sữa trước khi đi ngủ

Ngày 3

Đến ngày thứ 3, cơ thể đã quen dần với việc ăn 5 bữa cùng lượng thức ăn như ngày thứ nhất, thứ 2. Đến ngày thứ 3, chị em vẫn ăn 5 bữa nhưng có thể thay đổi thực đơn bữa phụ với khoai lang, táo thay vì sữa chua như các ngày trước đó. Chị em có thể lên menu ăn thay thế cá, thịt bằng các món có chứa dinh dưỡng tương tự. 

Thực đơn tăng cân cho nữ trong 1 tuần

Ngày 4

 • Sáng: bánh mỳ trứng, pate, đi kèm chuối và sữa chua

 • Trưa: 3 bát cơm, hải sản, rau xanh và trái cây tráng miệng

 • Bữa phụ chiều: trái cây, sữa chua hoặc khoai lang

 • Tối: 2 bát cơm, thịt gà, trứng, rau xanh

 • Bữa phụ tối: 1 cốc sữa cùng 1 hộp sữa chua

Ngày 5

Ngày thứ 5, chị em vẫn cần ăn đủ 5 bữa, và uống 1 ly sữa trước khi ngủ. Có thể thay các loại trái cây, rau xanh bằng sinh tố, nước ép để đổi món. 

Ngày 6

Đến ngày thứ 6 cơ thể bạn chắc chắn đã có những sự thay đổi nhất định. Vòng 1 và 2 có thể tăng thêm. Chị em vẫn cố gắng duy trì chế độ ăn nhiều dưỡng chất và ít chất béo. Có thể sử dụng sữa, hoặc thay thế bằng các chế phẩm từ sữa để đổi món.  

Sữa hay các sản phẩm từ sữa vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp tăng cân

Ngày 7

Vào ngày cuối cùng, chị em có thể ăn uống tùy thích. Tuy nhiên, vẫn nên chia nhỏ thành 5 bữa như các ngày trước đó. Tuy nhiên, trong 7 ngày tăng cân, nếu không muốn tích mỡ xấu, chị em cần tránh xa những thực phẩm nhiều chất béo, các chế phẩm đồ ăn nhanh như: khoai tây chiên, rượu, bia. 

Kết luận

Nhiều người cho rằng việc tăng cân dễ hơn giảm cân. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn không đúng. Đối với những cô nàng có thân hình ốm yếu, ăn mãi không tăng cân thì việc ăn như thế nào để cơ thể đầy đặn hơn vô cùng khó khăn. 

Trong chế độ ăn tăng cân 7 ngày, chị em có thể uống sữa tăng cân thay cho sữa tươi. Hoặc bổ sung nhiều thực phẩm chứa protein vào trong chế độ ăn hằng ngày. Ngoài ra, muốn cơ thể “vòng nào ra vòng nấy”, chị em nên kết hợp cùng chế độ luyện tập hợp lý để các cơ tăng trưởng tốt hơn và tránh tích tụ mỡ xấu. 

Hãy thực hiện theo chế độ ăn 7 ngày tăng cân, tăng cơ không tăng mỡ ở trên của Food và cho chúng tôi biết kết quả nhé! Chúc chị em có được cơ thể đầy đặn, đúng mong muốn!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật