Giá rau nông sản hôm nay 5/9: Cách người dân Hà Nội mua hàng hóa tại 3 vùng chống dịch từ 6/9 

Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 5/9 mặt hàng rau xanh tăng nhẹ. Hà Nội đưa ra phương án đảm bảo nguồn cung, điều phối hàng hóa cho 3 phân vùng. 

“Vùng đỏ” được shipper, Đoàn thanh niên đưa hàng tận nhà

 Từ 6/9 – 21/9, Hà Nội đưa ra phương án đảm bảo nguồn cung, điều phối hàng hóa cho 3 phân vùng phục vụ giãn cách xã hội trong tình hình mới như sau: 

Tại phân vùng 1 (khu vực đô thị trung tâm)

Đối với các chợ trong phân vùng 1, tiểu thương chủ động lấy hàng từ nguồn đầu mối tại chỗ. Trong trường hợp nguồn cung chưa đủ, Hà Nội sẽ cho vận hành các điểm trung chuyển để làm điểm giao nhận hàng hóa cho tiểu thương các chợ. 

Hình thức mua hàng, người dân được UBND quận, huyện thực hiện phát phiếu mua hàng 2 lần/tuần cho từng hộ gia đình trên địa bàn để mua hàng trực tiếp tại các điểm bán. Ngoài ra, người dân có thể mua hàng theo hình thức trực tuyến, mua hàng tại các điểm bán hàng lưu động…

Đặc biệt, đối với “vùng đỏ”, khu vực cách ly, phong tỏa, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân (sử dụng lực lượng shiper, các lực lượng khác: phụ nữ, thanh niên, tổ dân phố… để đưa hàng đến từng hộ dân hoặc đến các chốt).

Vùng 2 và vùng 3, người dân không cần mua sắm tích trữ

Đối với phân vùng 2 và phân vùng 3 (phía bắc, đông sông Hồng và phía tây, phía nam Hà Nội), lượng hàng hóa đã được chuẩn bị cho hơn 4 triệu dân với 12 mặt hàng thiết yếu, 2 mặt hàng phòng chống dịch, 5 mặt hàng thiết yếu khác phục vụ trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ.

TP.Hà Nội cam kết đảm bảo đầy đủ nguồn hàng và điều phối, cung ứng hàng hóa đầy đủ đến người dân trên địa bàn, người dân yên tâm không cần mua sắm tích trữ, chỉ mua đủ dùng cho 3 ngày/tuần theo lịch đi mua hàng.

Giá rau nông sản hôm nay tăng - Ảnh: Internet
Giá rau nông sản hôm nay tăng - Ảnh: Internet 

Giá cả một số mặt hàng tại thị trường TPHCM: 

Các loại rau củ quả

Mướp 25k/kg

Su Su: 25k/kg

Đậu bắp: 35k/kg

Khoai môn sọ: 40k/kg

Cà chua: 40k/kg

Mướp: 35k/kg

Dưa leo: 35k/kg

Bí xanh: 40k/kg

Cà tím: 30k/kg

Xà lách: 40k/kg 

Giá thịt + cá

Cá bóp: 230k/kg.

Cá bống đục: 160k/kg

Cá lưỡi trâu: 135k/kg

Thịt gà công nghiệp làm sẵn: 50k/kg

Ba rọi heo: 220k/kg

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật