food-news

Thừa Thiên Huế: 40 tấn thủy sản tồn đọng do giãn cách và mưa bão

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho việc thu mua, tiêu thụ thủy sản ở xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) gặp nhiều khó khăn. Hiện trên địa bàn xã còn tới 40 tấn thủy sản chưa có đầu ra.

Chiều 12/09, ông Nguyễn Tam - Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với mùa mưa bão đến gần khiến cho việc tiêu thụ thủy sản trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, lượng thủy sản tồn đọng còn rất lớn.

Hiện tại, trên địa bàn xã Vinh Hiền hiện nay còn có hơn 40 tấn thủy sản chưa tìm được nơi tiêu thụ.

Trong đó, cá Mú còn tồn đọng 15 tấn, cá Vảu còn tồn đọng 8 tấn, cá Bớp còn tồn đọng là 5 tấn, cá các loại cá Hồng, cá Hồng Mỹ còn tồn đọng 5 tấn, Ốc Hương còn tồn đọng 5 tấn,...

Xã Vinh Hiền còn 5 tấn cá Bớp chưa có đầu ra
Xã Vinh Hiền còn 5 tấn cá Bớp chưa có đầu ra

Chia sẻ trên báo Công Thương, ông Trần Hùng - Trú tại thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền cho biết: “Hiện nay, gia đình tôi còn tồn đọng khoảng 7 tạ cá Bớp, 5 tạ cá Mú, 6 tạ cá Vảu. Nếu không ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, phong tỏa địa bàn, thì số lượng cá này đã đưa đi tiêu thụ ở chợ Bãi Dâu (TP Huế) và bãi cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng). Mong các cơ quan ban ngành, hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ gia đình tôi cũng như những hộ dân ở đây tiêu thụ được số lượng cá còn tồn đọng này”.

Trước những khó khăn này, UBND xã Vinh Hiền đã gửi công văn và liên hệ với một số cơ quan chức năng như Phòng Kinh tế huyện Phú Lộc, UBND huyện, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế và siêu thị Coop.Mart Huế nhằm tìm giải pháp tiêu thụ số thủy sản đang tồn đọng này cho người dân.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news