Thịt heo có thể tạo ra được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó không thể bỏ qua món thịt heo sốt. Nước sốt đi kèm với thịt heo sẽ cho người dùng những trải nghiệm rất tuyệt vời. Bài viết sau đây Food News sẽ giới thiệu top 10 món thịt heo sốt đơn giản và thơm ngon mà ai cũng nên thử.
Thịt heo sốt chua ngọt
Thịt heo sốt chua ngọt là một trong những món phổ biến nhất được làm từ thịt heo.
Thịt heo sốt chua ngọt đậm đà, đưa cơm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 500g
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 3 quả
- Mè trắng: 30g
- Gia vị: Mắm, đường, tiêu, dầu, bột ngọt, chanh, tương ớt
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế thịt và để ráo nước rồi cắt thành những phần vừa ăn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường vào thịt và tiến hành trộn đều. Bạn hãy ướp trong vòng 15 phút để thịt có thể thấm và giúp món ăn trở nên đậm đà hơn.
Bước 2: Băm nhỏ hành tỏi và ớt, sau đó rang mè và bắt đầu phi thơm hành tỏi.
Bước 3: Cho hai thìa đường vào bát nước lọc rồi trộn chung với hành tỏi đang phi trên chảo, khi nước đường sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Cho thịt đã ướp sẵn vào xào, tiếp đến bạn chỉ cần thêm phần sốt nước đường vào là có thể hoàn thành được món ăn. Hãy rưới mè lên thịt để món ăn tăng phần hấp dẫn.
Thịt heo sốt dầu hào
Dầu hào không những giúp món ăn trở nên đậm đà mà còn đem đến hương vị thơm ngon cho người dùng.
Thịt heo sốt dầu hào thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 200g
- Dầu hào: 40ml
- Tương cà, nước mắm, bột bắp, dầu ăn
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn
Cách chế biến:
Bước 1: Bạn nên chọn thịt xay để giúp dầu hào có thể được hòa quyện với thịt một cách trọn vẹn nhất. Trộn đều thịt với các gia vị đã chuẩn bị, ướp trong vòng 15 phút để thịt thấm và mặn mà.
Bước 2: Đợi chảo bắt đầu nóng thì cho dầu vào sau đó chiên thịt cho đến khi hai mặt đều chuyển màu rồi vớt ra một bát riêng. Tiếp đến, bạn cho tỏi và hành vào phi, khi có mùi thơm thì bạn tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại để tạo nên nước sốt cho món ăn này.
Bước 3: Nước sốt bắt đầu sôi và keo lại thì bạn hãy cho thịt vào rồi tiến hành đảo đều. Đợi khoảng 10 phút để thịt ngấm vào nước sốt thì bạn có thể tắt bếp và ăn cùng với cơm trắng.
Thịt heo sốt trứng muối
Trứng muối khi kết hợp với thịt heo sẽ cho ra một món ăn rất tuyệt vời, các bạn nên tham khảo và áp dụng để tạo ra món thịt heo sốt trứng muối đặc sắc này.
Thơm ngon, lạ miệng với món thịt heo sốt trứng muối
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt heo: 300g
- Lòng đỏ trứng muối: 2 quả
- Hành lá: 15g
- Tỏi: 3 tép
- Sữa tươi: 50ml
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, bột canh, bột ngọt, hạt nêm
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế thịt kĩ càng, sau đó ướp thịt theo công thức sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn và một ít tiêu. Bạn nên ướp trong vòng 30 phút để thịt có thể ngấm đều gia vị.
Bước 2: Bạn hãy sử dụng nồi cơm điện để hấp chúng trong khoảng 1 tiếng, rồi để ráo nước. Việc hấp thịt trước để giúp thịt mềm và không bị khô.
Bước 3: Sử dụng chảo để chiên, nhiều dầu sẽ giúp thịt giòn và ngon hơn. Tiếp đến, bạn tiến hành pha nước sốt trứng muối, lấy 2 lòng đỏ của trứng nghiền nát với nước ấm và sữa tươi rồi cho thêm 3 thìa cà phê nước mắm cùng một ít đường, bột ngọt. Sau đó tiến hành trộn đều.
Bước 4: Cho nước sốt vào chảo cho đến khi sền sệt thì bạn thêm thịt vào đảo chung. Khi thịt ngấm đều nước sốt trứng muối thì bạn có thể thưởng thức với cơm.
Thịt heo sốt cà tím nướng
Cà tím ăn một mình vẫn ngon nhưng khi kết hợp với thịt heo sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm rất mới lạ.
Thịt heo sốt cà tím nướng đầy mới lạ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 300g
- Cà tím: 4 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Cách chế biến
Bước 1: Nướng cà tím sao cho hai mặt đều vừa chín tới, sau đó lột vỏ và để vào một bát riêng. Thịt rửa sạch với nước muối, để ráo và tiến hành băm nhuyễn để có thể thấm đều với nước sốt cà.
Bước 2: Đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào và phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt vào xào, nên cho thêm muối, bột ngọt và đường vào chung để tăng thêm độ mặn mà cho món ăn.
Bước 3: Vớt thịt đã chín ra và cho cà tím vào xào cùng các gia vị đã chuẩn bị từ trước, khi bắt đầu sôi thì bạn cho thịt vào sốt chung, nêm thêm mắm, đường để tạo được độ keo cho nước sốt.
Bước 4: Trong vòng 5-10 phút thì bạn tắt bếp và rưới một ít hành lá lên để món ăn bắt mắt hơn.
Thịt heo sốt cà chua
Cà chua không những có công dụng làm đẹp gia mà còn giúp món thịt heo sốt trở nên đậm đà và mới lạ hơn rất nhiều.
Thịt heo sốt cà chua đậm đà, đưa cơm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 300g
- Cà chua: 3 quả
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, muối, đường, dầu hào
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước muối pha loãng, thái thành những phần mỏng vừa ăn và để ráo nước. Đối với cà chua, bạn nên thái múi cau để đảm bảo được độ ngọt của cà cũng như giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn.
Bước 2: Ướp thịt với các nguyên liệu sẵn có, đợi trong khoảng 10-15 phút để món ăn trở nên ngon hơn.
Bước 3: Phi hành tỏi và cho thịt vào xào rồi để vào một bát riêng. Sau đó, cho cà chua vào xào cùng với một ít nước và hạt nêm để cà chua nhanh chín hơn.
Bước 4: Khi cà chua đang chín thì bạn cho thịt vào đảo cùng nước sốt cà trong vòng 5 phút thì có thể tắt bếp.
Thịt heo sốt cam
Độ chua và thơm của cam sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều.
Thịt heo sốt cam hấp dẫn, lạ miệng cho bữa trưa
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 400g
- Cam: 2 quả
- Bơ lạt: 2 thìa
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Bột chiên giòn, tương ớt Chinsu, đường, mắm, tiêu, hành tím, tỏi
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch thịt và thái thành những phần vừa ăn, luộc sơ qua với nước sạch để giúp món ăn ngon và không còn mùi của thịt. Sau đó, ướp thịt với bột chiên giòn trong vòng 15-20 phút. Trong thời gian đó thì bạn hãy tiến hành vắt nước cam.
Bước 2: Chiên thịt và để ra một bát riêng. Sau đó cho bơ vào chảo, phi hành tỏi cùng với bơ để tạo được độ thơm cho món thịt sốt. Tiếp đến bạn cho nước cam cùng mật ong, đường, tương ớt vào để nước sốt trở nên đậm vị.
Bước 3: Khi nước sốt bắt đầu keo lại thì bạn cho thịt vào đảo đều, nên cho them một ít nước để hạn chế tình trạng cháy thịt. Sốt thịt cùng với nước cam trong khoảng 15 phút là có thể dùng bữa được ngay.
Thịt heo sốt thơm
Thịt heo sốt thơm là món ăn phù hợp với rất nhiều đối tượng, bao gồm trẻ em và người lớn.
Thịt heo sốt thơm thơm ngon, dễ chế biến tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 300g
- Thơm: 1 quả
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, muối, mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, sốt cà chua
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa thịt sạch, thái thành những phần nhỏ và đem đi ướp với tiêu trong vòng 15 phút.
Bước 2: Lăn thịt với bột chiên giòn và tiến hành chiên rồi gắp ra một bát riêng.
Bước 3: Phi tỏi, hành rồi cho sốt cà chua vào cùng với một ít nước, đường, muối. Khi nêm thấy vừa ăn rồi thì bạn hãy cắt nhỏ thơm và cho vào xào chung.
Bước 4: Để lửa nhỏ đến thơm mềm và thấm đều vào nước sốt, sau đó cho thịt vào và đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Thịt heo sốt đậu
Thịt heo sốt đậu sẽ đem đến một món ăn đầy dưỡng chất cho người dùng.
Thịt heo sốt đậu ngon cơm đến lạ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 400g
- Đậu tương: 1 lon
- Hành lá: 15g
- Tỏi, hành phi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch thịt heo, ướp với các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước trong vòng 15 phút.
Bước 2: Đợi dầu nóng thì bạn cho hành tỏi vào phi, tiếp đến cho thịt heo vào xào cùng rồi thêm đậu tương vào đảo đều và nhẹ.
Bước 3: Bạn cần để lửa nhỏ, đây là cách đơn giản giúp thịt và nước sốt đậu có thể hòa quyện vào nhau. Trong vòng 10 phút thì bạn tắt bếp và rưới hành lá lên, làm tăng độ thơm ngon cho món ăn.
Thịt heo sốt sa tế
Sa tế không những là một nguyên liệu thông dụng cho mỗi món ăn mà còn có thể kết hợp với thịt heo tạo nên món thịt sốt sa tế đậm đà, bắt mắt.
Thịt heo sốt sa tế đậm đà, ngon tuyệt vời
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 300g
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Mè trắng, dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm, muối
Cách chế biến
Bước 1: Pha chế nước sốt theo công thức: 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa cà phê sa tế cùng với hành, tỏi băm nhuyễn kèm theo một ít nước lọc.
Bước 2: Rửa sạch thịt và thái thịt có độ dày khoảng 1cm.
Bước 3: Cho thịt vào chiên đến khi đổi màu, sau đó đổ nước sốt đã pha vào và đợi trong khoảng 10 phút để thịt thấm đều với nước sốt rồi tắt bếp. Sau khi hoàn tất, bạn hãy rắc lên trên món ăn một ít mè trắng để món ăn thơm ngon hơn.
Thịt heo sốt bơ
Bơ sẽ giúp món thịt heo sốt có được độ thơm nhất định, lôi cuốn người dùng.
Thịt heo sốt bơ thơm ngon nức mũi
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt heo: 300g
- Bơ: 30g
- Sả: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt
Cách chế biến
Bước 1: Rửa và thái thịt thành những phần nhỏ. Băm nhỏ hành tỏi.
Bước 2: Phi hành tỏi cho đến khi chuyển màu, sau đó cho thịt vào đảo đều.
Bước 3: Nước sốt của món ăn này pha theo công thức sau: 2 thìa tương ớt, 2 thìa mắm, 2 thìa đường cùng với bột ngọt, ớt xắt và bơ. Trộn đều nước sốt và tiến hành cho vào thịt trong vòng 15 phút là có thể thưởng thức.
Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn đọc top 10 món thịt heo sốt thơm ngon và rất dễ chế biến. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách chính xác để tạo được những món ăn hấp dẫn dành cho gia đình.
>>> Xem thêm: Top 10 món thịt heo nướng cực kỳ dễ làm