Bỏ túi ngay cách bảo quản rau tươi lâu trong mùa dịch

Bảo quản rau ở tủ lạnh như thế nào để có thể tươi lâu hơn? Làm thế nào để có rau luôn giữ được độ tươi ngon để dùng trong mùa dịch. Hãy tham khảo cách bảo quản rau trong bài viết dưới dây.

Vì dịch bệnh kéo dài, không ai ra ngoài được nên nhu cầu lưu trữ rau quả trong thời gian dài nhất hiện nay được nhiều người quan tâm? Mỗi loại rau, củ quả có cách bảo quản riêng với những điều kiện ẩm khác nhau. Bài viết dưới đây Food Review sẽ giúp bạn có được những bước bảo quản rau tươi lâu cực kỳ đơn giản.

Đối với củ quả 

Loại bỏ những phần hư hỏng: phần hư sẽ dễ sinh ra khí ethylene, điều này sẽ làm cho nấm mốc dễ lây lan và làm hư các thực phẩm khác khi bảo quản cùng

Không được rửa trước khi cho vào tủ lạnh: Khi rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh sẽ làm độ ẩm nhiều khiến rau cũ dễ bị biến màu và dẫn đến hư hỏng rất nhanh. Nếu đã rửa rau, củ, quả thì bạn nên phơi ra để ráo nước rồi mới để vào trong tủ lạnh. Còn các loại củ như cà rốt, su hào thì nên cắt bớt ngọn rồi mới cho vào tủ lạnh.

Phân loại rau củ: Cần bảo quản riêng từng loại vì tùy loại rau củ sẽ có thời gian và độ ẩm bảo quản khác nhau. Chính vì vậy phân ra nhiều loại để bảo quản được sản phẩm lâu dài hơn

Dùng túi ni-lon để bảo quản thực phẩm: Độ ẩm từ 80-95% sẽ giúp rau củ quả được tươi hơn, khi dùng túi ni-lon sẽ ngăn được sự bay hơi nước, cung cấp độ ẩm cao hơn và giữ được độ tươi lâu hơn

Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản thích hợp: Nên điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1-4 độ C để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng cho thực phẩm

Bảo quản rau củ quả đúng cách

Đối với các loại rau sống

Đối với những loại rau sống thì chúng ta sẽ khó giữ được các sản phẩm này tươi hơn các loại thực phẩm khác. Bạn cần thực hiện các bước dưới đây để cho rau tránh bị héo úa hay dập nát:

- Rửa rau sạch để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất, rửa nhẹ tay không bị dập nát để thời gian bảo quản lâu hơn
- Sau khi rửa sạch nên dùng khăn giấy thấm để hút bớt nước, ngăn tình trạng úng rau
- Tiếp theo, dùng khăn giấy khô để gói phần rau đó lại
- Cuối cùng là bạn dùng túi zip kéo khóa kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Rửa rau sạch và bảo quản kỹ càng

Áp dụng mẹo vặt này, rau, củ, quả của bạn vẫn rất xanh và tươi không héo hoặc bầm dập sau 5 ngày. Đến ngày thứ 7 thì rau bắt đầu bị héo hoặc có dấu hiệu úa nhưng vẫn còn ăn được. Hy vọng với bài viêt này, bạn sẽ có thể bảo quản được thực phẩm của mình lâu hơn để hạn chế tối đa việc đi ra ngoài mùa dịch. Chúc bạn và gia đình sẽ có được một sức khỏe thật tốt trong mùa dịch này nhé!

Đánh giá:  
2.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật