Công thức làm món tôm sốt bơ tỏi bất bại khiến cả nhà đều mê

Tôm là loại hải sản có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong bài viết này, Food News sẽ chia sẻ với các bạn về cách làm một món ăn từ tôm vô cùng hấp dẫn. Món tôm sốt bơ tỏi với độ giòn của tôm cùng hương vị ngọt tự nhiên, mùi bơ tỏi thơm lừng và chút cay của ớt chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều mê.

Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi

  • 500g tôm sú
  • 5 muỗng canh bơ thực vật
  • 50g tỏi (khoảng 1 củ)
  • Gia vị: ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, dầu ăn
  • Ngò rí, ớt
  • Rau ăn kèm: Xà lách
Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi
Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi

Cách làm món tôm sốt bơ tỏi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tôm: Cho 1 muỗng canh muối vào 1 chậu nước sạch, khuấy đều cho tan muối.

Dùng kéo cắt bỏ râu và chân của tôm sau đó dùng mũi kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất (chỉ lưng) để tôm không bị tanh khi ăn.

Khi cắt, bạn nên chú ý cắt sâu vào phần thịt để khi chiên thì tôm sẽ tạo hình đẹp hơn nhé.

Sau khi cắt xong, bạn ngâm 5 phút trong chậu nước muối đã chuẩn bị từ trước. Sau khi vớt lên thì bạn cần rửa lại bằng nước thường để tôm không bị mặn.

Các bước làm sạch tôm
Các bước làm sạch tôm

Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ngò rí: Rửa sạch, xắt nhuyễn, xà lách rửa sạch.

Ớt: Bỏ hạt, băm nhuyễn.

Bước 2. Chiên tôm

Đây là công đoạn mang tính quyết định đến thành quả của món tôm sốt bơ tỏi nên các bạn cần phải chú ý hết sức nhé.

Theo đó, bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đến khi dầu nóng thì bạn lần lượt cho tôm vào chiên. Chú ý, khi cho tôm vào chảo thì nên cho phần lưng vào trước để có tạo hình đẹp hơn.

Chiên cho tới khi chín vàng thì bạn vớt ra giấy thấm dầu. Đợi dầu đã được thấm bớt thì bạn xếp tôm ra đĩa.

Bước 3. Sốt bơ tỏi

Bắt chảo sạch lên bếp, cho bơ vào. Đợi đến khi bơ tan thì cho tỏi đã băm nhuyễn được chuẩn bị trước vào và đảo đều. 

Đun sốt bơ tỏi khoảng 2 phút thì bạn cho đường, ớt bột, tiêu xay vào rồi khuấy hỗn hợp cho các gia vị tan hết. Cuối cùng thì bạn cho ngò rí và ớt băm vào.

Bước 4. Rưới sốt bơ tỏi vào tôm

Ở công đoạn cuối cùng này, bạn chỉ cần rưới phần sốt bơ tỏi vào đĩa tôm đã chiên sẵn là đã hoàn thành món ăn của mình. 

Vậy là các bạn đã làm xong món tôm sốt bơ tỏi với những con tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên xen lẫn mùi thơm của bơ tỏi và một chút cay nhẹ của ớt. 

Bạn hãy dùng một lá xà lách cuộn tôm để thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé. Chắc chắn, hương vị quyến rũ của chúng sẽ khiến bạn không thể dừng lại được đấy.

Trên đây các bạn vừa cùng tham khảo về cách làm món tôm sốt bơ tỏi. Food News chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng này nhé.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật