Hướng dẫn làm món ức gà sốt kem nấm, béo ngậy thơm ngon 

Món ăn này thơm ngon, mang vị ngọt đặc trưng của gà, giòn tan của nấm cùng độ béo ngậy của kem sữa. Đảm bảo kích thích vị giác của bạn ngay lần đầu tiên. 

Food News mời bạn khám phá công thức làm món ức gà sốt kem nấm đơn giản, có thể tự làm tại nhà nhưng mang đậm hương vị châu Âu tuyệt hảo như ở nhà hàng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

200gr ức gà (để nguyên miếng)

30gr nấm mỡ/nấm rơm

25gr nấm rơm

100gr bơ lạt

50ml sữa tươi

100ml whipping cream

Tỏi, lá hương thảo, hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, ớt khô

Bánh mì

Cách làm món ức gà sốt kem nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Ức gà mua về bỏ phần da, dùng muối chà hai mặt gà rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cắt đôi ức gà theo chiều dày miếng gà. 

Nấm mỡ, nấm rơm bạn cắt bỏ cuống nấm, rửa sạch nấm và cắt làm tư. 

Tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. 

Bước 2: Ướp gà và áp chảo gà 

Phần gà sau khi đã rửa sạch bạn tiến hành ướp theo công thức sau: nửa muỗng cà phê muối, tiêu, dầu olive, lá hương thảo trong 15 phút cho gà thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa nhỏ. Khi dầu sôi, cho ức gà đã được ướp vào, áp chảo gà cho vàng đều hai mặt thì tắt bếp. 

Bước 3: Nước sốt nấm 

Sử dụng chảo mới hoặc chảo vừa rán gà, bạn cho 100gr bơ và tỏi băm nhuyễn vào chảo trên lửa vừa đến khi nghe mùi thơm thì cho hành tây vào xào.

Sau đó thêm nấm rơm và nấm mỡ vào xào chung, đảo đều trong 1 đến 2 phút, cho nấm chín thì cho sữa tươi vào và nấu sôi.

Sau khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm muối tiêu, gia vị cho vừa với khẩu vị. Sau cùng, cho thêm whipping cream vào, nếu ăn cay thì cho thêm ớt bột vào.  

Nấu ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt kem nấm sánh lại thì tắt bếp.

Bước  4: Thành phẩm

Bạn cho ức gà ra đĩa, rới phần sốt kem lên trên là có thể thưởng thức món ức gà sốt kem nấm. Món nếu được ăn kèm với bánh mì, khoai tây nghiền hoặc chiên đảm bảo cực kỳ ngon nhé. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật