Cách làm salad ức gà áp chảo ngon tại nhà vào ngày hè oi bức

Ức gà là phần tốt cho sức khỏe nhưng nếu chỉ luộc hoặc hấp sẽ khiến cho ức gà khô, khó ăn vì phần này toàn thịt nạc, khiến người ăn như đang nhai rơm. Hôm nay Food.com.vn chia sẻ cho các chị em món Salad ức gà áp chảo, món ngon nhiều dinh dưỡng, được kết hợp với rau xanh, thanh mát giúp cơ thể khỏe mạnh mà ăn lại không chán. Hãy vào bếp cùng chế biến thôi nào.

Ức gà là phần tốt cho sức khỏe nhưng nếu chỉ luộc hoặc hấp sẽ khiến cho ức gà khô, khó ăn vì phần này toàn thịt nạc, khiến người ăn như đang nhai rơm. Hôm nay Food.com.vn chia sẻ cho các chị em món Salad ức gà áp chảo, món ngon nhiều dinh dưỡng, được kết hợp với rau xanh, thanh mát giúp cơ thể khỏe mạnh mà ăn lại không chán. Hãy vào bếp cùng chế biến thôi nào.

Nguyên liệu

- Ức gà: 200g

- Cà chua bi: 50g

- Ngô ngọt: 50g

- Tỏi: 3 nhánh

- Hành khô: 3 củ

- Bơ: 1/2 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Rau xà lách: 3 cây

- Sữa tươi không đường: 350ml

- Bơ lạt

- Dầu mè

- Các loại gia vị khác: xì dầu, hạt tiêu, muối, sốt mè rang

Hướng dẫn cách làm Salad ức gà áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch rau xà lách, dưa chuột ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi với ra để cho ráo nước.

- Dưa chuột gọt vỏ.

- Bơ cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Cà chua bi bổ làm đôi

- Ngô tách hạt và luộc chín lên.

Bước 2: Sơ chế ức gà

- Đem gà đi rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng nhỏ với độ dài khoảng 5cm, dày khoảng 3cm.

- Ngâm ức gà với sữa tươi không đường khoảng 15 phút sẽ làm thịt gà mềm hơn và có mùi thơm.

- Sau đó rửa lại thịt một lần nữa sau khi ngâm trong sữa tươi rồi để thịt cho ráo.

Rửa sạch ức gà

Bước 3: Ướp thịt

- Cho 1 thìa cà phê muối ăn cùng 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào phần thịt đã được sơ chế.

- Đem tất cả hỗn hợp trộn đều và để khoảng chừng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm vào thịt.

Bước 4: Áp chảo ức gà

- Cho 1 lượng bơ lạt khoảng 10g vào chảo đã nóng già, để cục bơ trên chảo cho đến khi bơ tan hết.

- Cho tỏi, hành khô vào phi thơm. Sau đó, áp chảo phần thịt đã ướp, mỗi mặt khoảng 6-8 phút là đủ để chín thịt từ bên trong và có lớp vàng cháy sém cạnh trên bề mặt.

Áp chảo ức gà

Bước 5: Trộn salad

- Sau khi thịt đã chín, bạn hãy thái thịt thành từng miếng vừa ăn

- Cho thịt vào bát cùng cà chua, dưa chuột, bơ, ngô, rau xà lách, thêm 1 thìa cà phê dầu mè, 30ml sốt mè rang, đem trộn đều.

Cách dùng

Món salad ức gà áp chảo đã được hoàn thành, bạn cho thêm 1 ít nước cốt chanh vàng nếu muốn salad có vị chua.

Hoàn thành món ăn

Mách nhỏ

-Sốt mè rang Kewpie có cả dạng gói và dạng chai, được bán tại các siêu thị.

Dinh dưỡng trong ức gà

- Ức gà là phần bổ dưỡng nhất và đây cũng là thực phẩm giúp tăng cơ, giảm mỡ cho các chị em muốn có thân hình nóng bỏng.

- Ức gà chứa một lượng đạm lớn, vitamin...tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ làm săn chắc cơ bắp thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

Với cách làm đơn giản trên, hy vọng các chị em sẽ có một cách thưởng thức bớt nhàm chán và đa vị hơn với món ức gà. Hãy làm món này cùng gia đình mình thưởng thức trong dịp cuối tuần. Chúc các chị em thành công.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật