Nhiều người ở TP.HCM lên kế hoạch ăn uống khi bình thường mới

Nhiều người trẻ ở TP.HCM rậm rịch chờ đợi ngày giãn cách được nới lỏng để có thể gặp bạn bè, đến hàng quán ăn những món ăn quen thuộc. 

TP.HCM đã cho phép mở cửa lại các dịch vụ ăn uống, nhà hàng thông qua các ứng dụng giao hàng như: Shopeefood, Grab hay Beamin. Cùng với đó, một số chuỗi cửa hàng cũng đang rục rịch hoạt động trở lại. 

Lúc này đây, nhiều người trẻ ở TP.HCM cũng đang nóng lòng chờ đợi thành phố nới lỏng giãn cách để có thể lên kế hoạch ăn uống, gặp gỡ bạn bè. 

Bạn trẻ Ái Vân (TP.HCM) cho biết kể từ khi TP. giãn cách đến nay cũng lâu rồi không được tụ tập bạn bè. 

“Việc đầu tiên hết giãn cách mình sẽ làm đó là cùng bạn bè đi ăn lẩu, ăn bún riêu cua, ăn gỏi cuốn… nhiều thứ muốn làm quá, chỉ mong hết giãn cách nhanh nhanh”, Ái Vân chia sẻ. 

Nhiều bạn trẻ lên kế hoạch ăn uống sau khi TP nới lỏng giãn cách.
Nhiều bạn trẻ lên kế hoạch ăn uống sau khi TP nới lỏng giãn cách (Ảnh minh hoạ).

Trong khi đó, chia sẻ với Food News, bạn Mai Phương cho biết sẽ lập kèo với các bạn để đi ăn đồ nướng, ngồi la cà quán xá. 

“Những ngày dịch kéo dài, ở trong nhà làm mình thèm cảm giác có hơi người, rồi nhớ tiếng nói ríu rít của các bạn. Khi nới lỏng, mình sẽ rủ hội bạn đi ăn uống, ngồi “chém gió””, Mai Phương mơ ước. 

Trả lời trên Zing News, Thảo My (21 tuổi, TP Thủ Đức) tính sẽ làm hẳn 1 tour ăn uống khắp khu Phan Xích Long (Phú Nhuận) để nhét đầy bụng với bánh tráng trộn, trà chanh.

Sau đó cô qua tiếp đường Ung Văn Khiêm ăn chân gà nướng, rồi ghé quán quen làm một cốc cà phê hạnh nhân macchiato. Còn món cuối, My bày tỏ mình muốn ăn liền 3 ly chè ngay trước cổng trường.

Quỳnh Như (24 tuổi, quận Bình Thạnh) có thể kể vanh vách những điểm mình muốn đến khi cuộc sống bình thường trở lại.

Mở đầu bằng tô phở Phú Vương tái bắp không hành, Quỳnh Như sẽ gọi thêm chén tái trứng để bù cơn thèm ăn suốt những tháng qua. Địa điểm tiếp theo của cô là quán Katinat đường Phó Đức Chính (quận 1).

Sau khi tán dóc cùng bạn bè, trưa Quỳnh Như sẽ tạt qua đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) làm dĩa cơm sườn trứng cùng chén canh cải thịt bằm.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật