TPHCM: Bộ đội hỗ trợ mua thực phẩm theo combo, giao tận nhà cho người dân

Các chiến sĩ bộ đội sẽ đi chợ giúp bà con mua hàng theo combo đầy đủ thịt, cá, rau củ. Người dân rất vui mừng và biết ơn các cán bộ đã hỗ trợ mua lương thực thực phẩm thiết yếu trong những ngày giãn cách.

Ngày 24/8, hàng chục chiến sĩ thuộc Sư đoàn 302, Quân khu 7, đã có mặt giúp người dân phường Tân Thuận Tây (Q.7, TP.HCM) đi chợ mua thực phẩm hàng hóa trong vòng 14 ngày giãn cách xã hội.

Các chiến sĩ áo xanh giúp người dân mua hàng theo combo.

Trước đây, UBND phường đã lập danh sách mua thực phẩm theo combo cho người dân. Sau khi các chiến sĩ nhận được đơn hàng sẽ tiếp tục mua sắm trong hệ thống siêu thị trên địa bàn.

Các chiến sĩ bộ đội sẽ mang lương thực thực phẩm thiết yếu tới tận nhà cho mọi người, chi phí sẽ được thanh toán cho cán bộ phường bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

"Việc lựa chọn thực phẩm không phải chuyên môn của bộ đội nên chúng em đã gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn hàng hoá. Rất may mắn khi được các nhân viên siêu thị hỗ trợ hết mình. Vì người dân và đồng lòng để chiến thắng đại dịch nên tất cả sẽ cố gắng giúp đỡ hết mình" - chiến sĩ Văn Thành Thái Phát (Sư đoàn 302, quân khu 7) chia sẻ.

Chị Cẩm Loan (ngụ phường Tân Thuận Tây, Q.7) cho biết: "Nhà chị đông người nên luôn cần thực phẩm mỗi ngày. Có sự giúp đỡ của bộ đội thì chị an tâm trong 14 ngày giãn cách tiếp theo. Chân thành cảm ơn vì công việc quá tuyệt vời này".

Rau quả và thực phẩm khô là nguồn hàng chủ yếu người dân nhờ bộ đội mua.

Cụ Tuất cũng mừng rỡ khi nhận vừa đặt hàng buổi sáng trưa đã được nhận ngay. "Combo đầy đủ rau thịt cá rất hợp lý. Người dân như thế này thì cũng rất an tâm ở nhà".

Tương tự trong ngày, phường Trường Thọ (TP. Thủ Đức) cũng đã lên danh sách hộ dân để triển khai phương án đi chợ hộ. Theo đó, người dân sẽ hoàn toàn có thể tiếp cận việc mua hàng bằng cách điền thông tin trên app điện thoại và chọn combo tương ứng. Hình thức thanh toán có thể dùng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật