Mẹo cắm hoa thành hình đuôi công, vừa đẹp vừa sang nhà ngày cuối tuần

Những bình hoa đẹp cong vồng đuôi công xinh xắn là niềm ao ước của rất nhiều chị em. Làm thế nào để có thể có những bình hoa đuôi công xinh xắn? Food Review sẽ gợi ý bạn cách cắm hoa thành hình đuôi công đáng yêu. 

Bình hoa hình đuôi công hay cũng có thể gọi là suối hoa bởi vì hình dáng của hoa cắm xong trông rất 1 dòng suối đang chảy. Cắm hoa hình đuôi công có thể phù hợp với rất nhiều loại hoa nhưng có lẽ phù hợp hơn tất cả chính là loại hoa hồng leo cành mảnh. Bởi dáng vẻ mềm mại của hoa sẽ giúp đuôi công trông nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. 

Để cắm được bình hoa hình đuôi công không dùng xốp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như 60 bông hoa hồng leo cành mảnh, bạn có thể dùng hoa hồng leo Constance để cắm do hoa có độ cong tự nhiên.

Bình hoa nên dùng bình cao từ 25-35cm cổ hơi thắt và bụng rộng để gác cành cho dễ (bình mình dùng cao 31 cm, miệng 11cm) có thể dùng bình dạng rót sữa để cắm được dễ dàng hơn, mình để mẫu ảnh cuối bài.

Khi mua hoa về, bạn cần sơ chế hoa như tuốt gai, tuốt lá phần định cắm vào bình thật sạch để khi cắm có thể rút ra rút vào chỉnh dáng dễ dàng. Bạn cần phải tỉa bớt lá, tỉa so le để khi cắm bình hoa được thanh toát, nhẹ nhàng. Sau đó cắt vát gốc và cắm vào xô nước sạch ngập đến 2/3 cành hoa để dưỡng từ 2-5 giờ tuỳ thời gian mình có mục đích để hoa hút bù lượng nước mất do quá trình vận chuyển. Khi sơ chế chọn riêng từng loại bông cong, bông thẳng, bông dài, bông ngắn riêng để khi cắm hoa dễ tìm cành phù hợp cho từng vị trí.

Cách cắm hoa khá đơn giản. Bạn gác gốc cành cong vào miệng bình phía đối diện, mục đích cành chúc xuống tạo dáng cong. Cắm cành cong dài nhất đầu tiên. Những cành ngắn hơn lên trên. Cố gắng chọn những bông hướng mặt ra phía trước.

Tiếp theo cắm tịnh tiến lên phía trên toả dần ra hai bên.

Gác cành vào miệng bình như thế này hoa sẽ có dáng đổ.

Sau đó cắm dần lên phía trên.

Tạo vòng định cắm, các cành phía sau đủ dài sẽ cắm trực tiếp xuống đáy bình. Phía trước gác chéo gốc về thành bình phía đối diện nếu cành ngắn và thẳng, cành cong cắm trực tiếp xuống đáy bình, hướng chiều cong của hoa ra phía trước.

Tạo thành hình nan hoa xe đạp như thế này để những cành ở giữa sẽ cắm thẳng vào những ô trống giúp hoa đứng không bị đổ.

Hoàn thành vòng cắm để tạo dáng bình hoa.

Cắm đan xen vào những chỗ trống để lấp đầy bình hoa.

Vậy là bạn đã có 1 bình hoa hoàn chỉnh. 

Cũng là kiểu cắm đó nhưng bạn có thể cắm bình rót sữa hồi đầu năm. Bình này cao 28, miệng 11cm. Bình sữa có miệng thuôn dài rất dễ cắm kiểu này do gác cành vào thì miệng đỡ thân hoa.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để cắm những lọ hoa xinh xắn.

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật