Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản tại nhà

Bụi bẩn tích tụ trong máy giặt và gây ra mùi hôi đọng lại trên đồ giặt, máy bị tắc nghẽn. Máy giặt của bạn bắt đầu xuất hiện nấm mốc phải làm thế nào? Food Review sẽ gợi ý cho bạn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang rất đơn giản tại nhà.

Mặt giặt là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhờ máy giặt, sức lao động của con người đã được giải phóng. Thay vì mất thời gian giặt quần áo, máy sẽ đảm nhận công việc này và bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi hơn. 

Tuy nhiên, máy giặt cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe con người, nếu vẫn ở trong quần áo. Vì thế, việc làm vệ sinh máy giặt rất quan trọng. 

Hai lần một năm, hãy bảo dưỡng máy giặt của bạn bằng giấm trắng. Đầu tiên, bạn đổ 1 lít giấm trắng vào lòng inox của máy giặt và chạy một chương trình ngắn ở 30 độ C. Không cần chương trình vắt xả đồ.  Thao tác này sẽ tẩy cặn hoàn toàn tất cả các bộ phận của máy và loại bỏ mọi vi khuẩn.

Bạn nên thường xuyên làm sạch ngăn để xà bông giặt. Chúng thường dễ dàng tháo ra khỏi máy. Rửa sạch chúng bằng nước ấm, chà xát nếu cần bằng vật nhỏ như bàn chải đánh răng đã qua sử dụng, lau bằng vải sạch để loại bỏ hơi ẩm sẽ làm mốc trong lồng máy.

Ngoài ra, bạn cần làm sạch các miếng đệm silicone. Sau khi loại bỏ mọi chất bẩn bị kẹt bởi rác từ quần áo, nhẹ nhàng lấy nó ra khỏi máy. Ở đây, bàn chải đánh răng cũng có thể hữu ích.

Lau sạch bằng khăn khô để lau khô, càng kỹ hết nước không còn độ ẩm càng tốt. Nếu nó thực sự bẩn, bạn có thể chà nó bằng xà phòng lỏng. Nhưng hãy rửa kỹ và lau khô trước khi đặt lại. 

Bạn cũng cần phải bảo dưỡng lòng máy inox. Mỗi tháng một lần, chạy máy “rỗng” không có chất tẩy rửa ở 90 độ C. Động tác này duy trì ống thổi trống cao su. Sau khi bạn đã sử dụng máy, hãy để mở cửa máy cho đến khi máy khô. Điều này ngăn chặn độ ẩm tích tụ vì nó tạo ra nấm mốc và mùi hôi. Thêm vào đó, nó sẽ phá hủy sớm silicone và lòng máy inox của bạn.

Một hoặc hai lần một năm, cũng làm sạch ống thoát nước. Ở đây có nhiều cặn bẩn có thể gây mùi hôi cho máy và đồ giặt. Bạn cũng nên kiểm tra xem chúng có ở trong tình trạng tốt. Đồng thời kiểm tra xem các đầu ống có dấu hiệu khiếm khuyết thay đổi hay không. Nếu nguồn nước của bạn có bộ lọc chống đóng vôi, hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc đó theo hướng dẫn sử dụng máy của bạn. Thông thường, bạn có thể rửa sạch, sau đó dùng khăn thấm giấm trắng pha loãng rồi lau lại bằng khăn sạch và khô. Thổi nhẹ máy sấy tóc để làm khô đường ống cũng có thể hữu ích.

Điều cuối cùng cần làm để bảo trì máy của bạn là làm sạch bộ lọc. Các vật thể nhỏ và bụi bẩn có thể vẫn còn ở đó. Khi bạn đã lấy nó ra và loại bỏ những thứ nhỏ trong đó, hãy rửa sạch bằng nước ấm và lau khô trước khi nhẹ nhàng đặt lại. Hãy cẩn thận đặt nó trở lại đúng cách, vì điều này có thể gây ra rò rỉ. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách vệ sinh máy giặt. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật