Cách làm món trứng rán ngải cứu công thức từ đầu bếp 5 sao

Trứng rán ngải cứu là món ăn được nhiều người yêu thích, ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn không hề có vị đắng mà còn rất lạ miệng. Hôm nay, Food.com.vn chia sẻ cách làm trứng rán ngải cứu không bị đắng.

Trứng rán ngải cứu là một món ăn thiên về sức khỏe nhiều hơn, dưới góc nhìn của các bậc tiền bối hay chuyên gia Đông Y, thì các loại thực phẩm chúng ta thường ăn được ví dụ như những món ăn thuốc, bởi nhiều nghiên cứu cho thấy, thực phẩm chưa các thành phần dược phẩm có thể giúp chúng ta bồi bổ sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng cho cơ thể.

Món ăn trứng rán ngải cứu được các chuyên gia dinh dưỡng, các bác sĩ tại các bệnh viện lớn nghiên cứu và nói đó là một món ăn quen thuộc, kết hợp giữa hai loại thực phẩm phổ biến và giá cả bình dân, nhiều gia đình và ai cũng có thể mua và chế biến được. Bài viết Cách làm món trứng rán ngải cứu dưới đây sẽ hưỡng dẫn các bạn làm món này nhanh và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm món trứng rán ngải cứu

- Lá ngải cứu 30 gr

- Trứng 3 quả

- Hành tím 5 gr

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, tương ớt.

Hướng dẫn làm món trứng rán ngải cứu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau ngải cứu vặt lấy ngọn non rồi đem đi rửa sạch với 2-3 lần nước, để ráo nước và thái nhỏ.

- Hành khô đập dập băm nhỏ.

Thái nhỏ rau ngải cứu

Bước 2: Làm trứng rán ngải cứu

Cách 1:

- Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp, cho chút dầu đun nóng rồi cho hành khô đã được băm nhỏ, phi thơm, vớt hành ra.

- Trứng gà đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắm, 1 chút tiêu xay và 1/2 thìa muối.

- Trộn đều trứng cùng ngải cứu và hành phi.

- Cho chút dầu vào chảo đun sôi rồi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

Trộn trứng và rau lẫn vào nhau

Cách 2:

- Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

- Cho hành khô đã băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

- Cho chảo chống dính lên bếp và đun nóng rồi cho 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào. Bạn nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều không bị quá dày hoặc mỏng.

- Rau ngải đã thái sẵn cho lên chốc và cuộn trứng lại.

- Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

- Trứng chín cho ra đĩa và thưởng thức.

Rán trứng ngải cứu

Cách dùng món trứng ngải cứu

- Bày trứng rán ngải cứu ra đĩa, rồi cắt thành miếng nhỏ, ăn cùng với bột canh vắt thêm nước cốt chanh còn gì tuyệt vời hơn.

Bầy món ăn ra đĩa thưởng thức

Mách nhỏ làm món trứng rán ngải cứu

- Bạn đánh trứng cho sủi bọt lên sau đó bỏ lá ngải cứu vào sau, sẽ giúp trứng bông xốp, mềm mịn khi ăn.

- Để trứng chiên có màu sắc vàng bóng bẩy, không bị khô bạn cho vào một ít dầu ăn khi nêm gia vị cho trứng.

- Thưởng thức ngay khi trứng còn nóng, dùng kèm với nhiều loại nước chấm: tương ớt, nước tương,...tùy khẩu vị.

- Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, có lớp phấn mỏng bao quanh, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mọng và to,

- Không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt vì chúng thường là trứng cũ, đã để quá lâu.

- Kiểm tra trứng tươi hay không bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng, nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắn đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy trứng đã cũ.

Món trứng rán ngải cứu có các bước thực hiện đơn giản lại tốt cho sức khỏe, đây là món ăn được làm bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy. Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi giúp chị em có thêm món ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên gia đình. Chúc các chị em thành công.

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật