Cách làm thịt lợn hấp cách thủy mềm ẩm khó cưỡng

Thịt lợn hấp cách thủy là món ăn vô cùng đơn giản và rất bắt cơm. Cách làm hấp cách thủy thay vì luộc hay chiên sẽ làm thịt giữ được độ ẩm tự nhiên, lại không quá dầu mỡ và nhiều gia vị. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món thịt lợn hấp cách thủy siêu đơn giản cùng với Food.com.vn!

Thịt lợn hấp cách thủy là món ăn vô cùng đơn giản và rất bắt cơm. Cách làm hấp cách thủy thay vì luộc hay chiên sẽ làm thịt giữ được độ ẩm tự nhiên, lại không quá dầu mỡ và nhiều gia vị. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món thịt lợn hấp cách thủy siêu đơn giản cùng với Ẩm Thực Food Story.

Nguyên liệu làm thịt lợn hấp canh thủy

Thịt lợn - Nguyên liệu chính cho món thịt lợn hấp cách thủy
Thịt lợn - Nguyên liệu chính cho món thịt lợn hấp cách thủy
  • Thịt ba chỉ lợn : 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Giấm táo hoặc giấm táo: 2 muỗng
  • Nước sạch: 500ml
  • Muối: 3 muỗng cà phê

Cách làm món thịt lợn hấp cách thủy

Hấp thịt lợn cách thủy
Hấp thịt lợn cách thủy

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ lợn cần phải rửa sạch bằng nước muối. Bạn có thể dùng chanh và muối để chà lên phần da cho sạch lông và chất bẩn, sau đó để ráo nước.
  • Sả rửa sạch. Bạn sẽ để riêng phần đầu sả và phần cọng. Cọng sả chẻ đôi, đập dập. Phần đầu sả cắt lát, dùng để ướp thịt.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch lại và thái hạt lựu.

Bước 2: Chần thịt lợn ba chỉ

Chần thịt lợn sẽ loại bỏ mùi hôi khó chịu, làm món thịt lợn hấp cách thủy thơm ngon hơn. Lưu ý bạn chỉ nên trụng thịt lợn với nước sôi già khoảng 3-5 phút. Khi thấy miếng thịt bên ngoài nhạt màu và săn lại, nước bắt đầu nổi bọt trắng, vớt thịt ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

Trong nước chần thịt, bạn bỏ thêm 2 thìa giấm, vừa khử mùi hôi hiệu quả vừa làm miếng thịt mềm hơn. Nếu không có giấm bạn hoàn toàn có thể thay bằng rượu gạo hoặc bỏ qua bước này.

Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Cách làm món thịt lợn hấp nồi cơm điện ngon tuyệt hảo

Bước 3: Hấp thịt lợn cách thủy

Thịt lợn hấp cách thủy được ướp đơn giản với sả, hành tây cắt nhỏ và 1 thìa muối cho đậm đà.

Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 500ml nước lọc sạch vào. Nước hấp thịt bỏ thêm phần cọng sả và một chút muối. Tiếp theo, bạn đặt xửng hấp và thịt lợn lên trên. Khi hấp, bạn nên đậy đĩa thịt bằng khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ ngăn cho nước ở bên ngoài miếng thịt bị chảy ra, thịt không bị chai, cứng.

Bạn hấp thịt trong khoảng 30-45 phút trong lửa nhỏ cho thịt chín. Bạn có thể cắt nhỏ miếng thịt ra để nhanh chín hơn.

Cách dùng thịt lợn hấp ngon nhất

Cách dùng thịt lợn hấp cách thủy
Cách dùng thịt lợn hấp cách thủy

Khi thịt lợn vừa chín tới, bạn cắt thịt lợn hấp cách thủy và gạt phần hành, sả ra. Thịt lợn hấp ăn ngon nhất là khi được cắt miếng mỏng, ăn khi còn nóng và chấm với nước mắm chua ngọt.

Cách hấp thịt này cũng rất thịt hợp để dùng cho món gỏi cuốn hoặc ăn kèm với bún mắm.

Mách nhỏ bạn bí kíp hấp thịt lợn cách thủy

Mách nhỏ thịt lợn hấp cách thủy
Mách nhỏ thịt lợn hấp cách thủy

Một bí kíp để hấp thịt lợn nhanh mềm đó là đổ bia vào nước hấp thịt.

Nếu chẳng may nhà có lon bia đã mở quá lâu và bị đắng, bạn hãy tận dụng nó làm nước hấp thịt. Miếng thịt ba chỉ sẽ dậy mùi hơn, mềm, ẩm và không hề bị dai.

Cách hấp thịt lợn cách thủy với hành tây và sả này đơn giản mà hiệu quả vô cùng. Miếng thịt hấp mềm, giữ nguyên được độ ẩm và ăn nhiều cũng không bị ngán. Bài viết thuộc chuỗi bài viết công thức nấu ăn đơn giản cho mọi nhà của Food.com.vn. Hãy truy cập vào website của Ẩm Thực Food Story để tham khảo thêm các bài viết hay ho nhé!

Xem thêm: Cách làm món thịt lợn hấp nước mắm siêu đơn giản, thơm ngon

Đánh giá:  
3.1 / 5  (56 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật