Review bánh Trung thu Lava trứng muối tan chảy, và chia sẻ công thức làm bánh chuẩn nhất

Trong năm 2020, nếu như bánh Trung thu hiện đại với những hoa văn đa dạng màu sắc là xu hướng chủ đạo thì năm nay chính là bánh Trung Thu Đài Loan, điển hình là bánh Trung thu nhân Lava chảy vô cùng hấp dẫn. Bánh Trung thu Lava làm “tan chảy” bao trái tim giới trẻ “nghiện Custard” với chất nhân sệt, dẻo quánh như lòng đào trứng, chỉ đợi tuôn ra khi cắt bánh quyện với vị bơ trứng sữa của vỏ bánh thơm lừng. Vậy món này đặc biệt như thế nào? Cách làm có khó không? Hãy cùng xem những chia sẻ của Food Review ngay sau đây. 

Khác hẳn với các loại bánh cổ truyền, bánh Trung thu nhân Lava là một loại bánh Trung Thu hiện đại được bắt đầu từ Đài Loan, vỏ bánh giòn tan giống như bánh quy, nhân custard béo ngậy kết hợp với nhân lava thơm mùi trứng muối được chảy ra nhìn vô cùng bắt mắt. Bánh có 3 loại chính: Lava Chocolate, Trà xanh Trứng chảy, Trà xanh Trứng muối với giá từ 35.000 - 45.000đ/ 1 cái size 80g.

Nhiều bạn đã ăn chiếc bánh độc đáo này rồi và cho biết bánh có vị trà xanh rất thơm, trứng chảy hay trứng muối đều ngon và đậm vị. Trứng muối bùi bùi mặn mặn, trứng chảy thì sệt quánh quyện với nhân trà xanh thơm, nhấp thêm ngụm trà nữa thì rất tuyệt. 

Vỏ bánh Lava có độ dày vừa phải và thơm. Vỏ bánh mềm mịn thơm bơ, hương trứng sữa cực béo ngậy, không gây cảm giác ngán. Bên dưới vỏ bánh có một lớp nhân đậu xanh mỏng hơn so với bánh trung thu thường thấy, vị ngọt vừa phải kèm theo vị mặt rất nhẹ của trứng muối. 

Hộp bánh Trung thu Lava trứng muối có thiết kế sang trọng, đẹp mắt, hoa văn cầu kì và màu sắc tinh tế sẽ là món quà vô cùng giá trị dành cho người thân, gia đình hay đồng nghiệp nhân ngày Tết đoàn viên, thể hiện tâm ý và tình cảm sâu sắc của người tặng. Nhâm nhi miếng bánh Lava nhập khẩu với tách trà nóng cũng là thú vui tao nhã, những phút giây quây quần đầm ấm bên người thân yêu vào dịp Tết Trung thu sắp tới. Không chỉ vậy, nhãn hiệu Hồng Kông nổi tiếng sẽ là niềm tin về chất lượng và an toàn đối với người yêu thích món bánh tuyệt vời này.

Cách làm bánh Trung thu Lava Nhân Custard trứng muối chảy không hề khó. Bạn có thể làm theo công thức không dùng nước đường lâu năm, mà thay thế bằng mật ong và sữa đặc cho vỏ bánh. Bánh ăn rất mềm thơm, vỏ bánh mỏng, nhân custard sên và lava trứng muối chảy mặn mặn ngọt ngọt gây nghiện. 

Nguyên liệu làm bánh trung thu Lava:

- Nhân Lava trứng muối chảy: 31ml whipping cream, 7g sữa bột, 12g đường, 2 lòng đỏ trứng muối, 10g phô mai vàng hoặc cheddar cheese (không bắt buộc).

- Nhân Custard sên: 2 trứng gà, 32g bột bánh (số 8 hoặc đa dụng), 98ml whipping cream, 20g bơ lạt, 1/4 thìa cà phê chiết xuất vani, 20g sữa bột, 32g đường, 2 lòng đỏ trứng muối, 10g phô mai vàng (không bắt buộc).

- Vỏ bánh: 24g bơ lạt, 24g sữa đặc, 24g mật ong, 66g bột bánh (số 8 hoặc đa dụng), 13g bột ngô.

Cách làm bánh trung thu Lava:

- Làm Nhân Lava Trứng Muối Chảy: Trộn đều kem tươi, sữa bột, đường, lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn và phô mai đến khi nhuyễn mịn. Cho vào tủ đông để nhân cứng lại chút rồi lấy ra chia làm 10 viên nhân tròn sau đó tiếp tục giữ đông.

- Làm Nhân Custard Sên: Trộn đều trứng gà và bột mì cho hoà quyện. Đun kem tươi và bơ cho vào rồi đổ vào tô trứng khuấy đều tay. Thêm sữa bột, đường, lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn, chiết xuất vani và phô mai vào trộn đều. Bắc hỗn hợp lên bếp sên nhân cho sệt lại rồi để vào tủ mát cho nhân nguội sau đó chia làm 10 viên tròn rồi giữ trong tủ đông.

- Làm vỏ bánh: Trộn đều bơ, sữa đặc, mật ong, bột mì và bột ngô đến khi thành khối bột nhào mềm mịn sau đó để nghỉ 1 lúc rồi chia khối bột thành 10 viên tròn.

- Đóng bánh: Bọc kín viên nhân lava trứng chảy bằng phân nhân custard sên, sau đó bọc kín nhân bằng vỏ bánh. Khéo léo bọc sao cho vỏ bánh bọc kín không hở không nứt rồi cho vô khuôn đóng thành bánh.

- Nướng bánh: Đặt bánh lên khay nướng, xịt chút nước rồi cho vào nướng ở 205 độ trong 5 phút, sau đó lấy ra để nguội rồi quét trứng đánh tan lên mặt bánh, tiếp tục cho vào nướng ở 165 độ trong 10 phút đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Bạn có thể làm bánh Trung thu nhân Lava trứng muối chảy theo video sau đây: 

(Nguồn video: HNC Kitchen) 

Bánh để qua ngày hôm sau ăn sẽ mềm và ngon hơn do chất dầu trong nhân sẽ thấm ra ngoài làm vỏ bánh đậm đà và mềm hơn.

Bánh muốn để lâu nên cất trong tủ lạnh do bánh nhân chảy không dùng chất bảo quản nên nếu để nhiều ngày bên ngoài trời nắng nóng sợ sẽ nhanh hỏng. Khi nào ăn chỉ việc quay lò vi sóng là được, nhân vẫn chảy dạt dào. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có 1 chiếc bánh Trung thu nhân Lava chảy vô cùng thơm ngon.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật