Quán phở đặc biệt chỉ mở từ ‘nửa đêm đến rạng sáng’, ngon nức tiếng tại Hà Nội 

Quán phở 40 năm chỉ mở 'nửa đêm, rạng sáng', ngày nào cũng hết vèo 300 bát. Thực khách chỉ có thể thưởng thức phở vào buổi tối chứ ban ngày thì không thể.  

Quán phở đặt biệt này có tên là Phở Thật đã được hơn 40 năm tuổi. Quán tọa lạc trên phố Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là địa chỉ ăn đêm có tiếng của Hà thành. 

Không giống với những quán phở khác, phở Thật có giờ mở cửa đặc biệt thường từ sau 17h hôm trước đến 5h sáng hôm sau. 

Hiện tại, để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch của thành phố, quán chỉ bán đến 21 giờ.

Mỗi tối, quán phở Thật đều phục vụ cả trăm thực khách, ngày nào cũng bán hết vèo 300 bát phở, khách hàng ra vào tấp nập. 

Thực đơn của quán đa dạng nhưng có 3 món được ưa thích nhất, "đắt hàng" nhất là phở tái, phở chín, phở sốt vang. 

Điểm đặc biệt là quán có khu vực bếp nấu phở "lộ thiên", với 3 nồi nước dùng lớn sôi sùng sục, khói bốc nghi ngút gồm: một nồi lớn nhất dùng ninh xương, một nồi nước dùng cho phở tái, chín, một nồi chuyên phở sốt vang. 

Phở sốt vang có thể được coi là điểm nhấn của quán phở Thật. Nồi nước dùng được làm chỉ từ thịt và nước sốt gia truyền khiến nhiều thực khách say mê. 

Phở ở đây còn thu hút thực khách do nước phở trong, mùi thơm nồng, mỗi bát phở đầy đặn, có nhiều thịt. Nồi nước dùng ngon đặc biệt chỉ có xương, thịt bò và gừng, quán phở Thật không dùng hồi, quế trong quá trình nấu nước phở. 

Chủ quán phở Thật hiện tại là anh Phạm Văn Thành được truyền nghề lại từ bố ruột. Công thức phở sau khi được bố truyền lại, anh Thành đã biến tấu, nêm nếm thêm bớt gia vị để phù hợp với đa số thực khách. 

Anh Thành chủ quán chia sẻ: “Chúng tôi không quảng cáo hay làm quán to, nổi bật nên thường khách lạ không biết tới. Nhưng nếu đã tới ăn, hầu hết khách đều sẽ quay lại”. 

Một khách hàng lâu năm (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đi hơn 15km tới quán phở Thật thưởng thức vì món phở sốt vang có một không hai tại đây.  “Phở nhiều thịt, nước dùng ngon, đậm đà, rất vừa miệng” là những gì mà thực khách từng ăn tại quán cho biết. 

"Phở ở đây có phần nước dùng ngọt, thanh, có mùi thơm thoang thoảng, hấp dẫn. Tôi ăn phở Thật cũng ngót nghét 20 năm rồi" – Thực khách tại Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật