TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Quán phở, hủ tiếu buổi sáng đông nghịt người 

Ngồi hàng quán ăn sáng được xem là truyền thống thường nhật của người Sài Gòn. Đặc biệt, quán hủ tiếu, phở, cơm tấm…là những món ăn rất được ưa chuộng với người dân nên khi TP.HCM chính thức cho phép ngồi ăn tại chỗ, mọi người đều tranh thủ tận hưởng cảm giác mà đã bị thiếu suốt 5 tháng qua. 

Bắt đầu từ ngày 28/10, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP.HCM chính thức được bán tại chỗ trở lại sau gần 5 tháng đóng cửa. 

Đây được xem là tin vui không chỉ với các chủ quán ăn và người dân cũng háo hức được ngồi ăn uống tại chỗ, để cảm nhận rằng Sài Gòn thật sự đang dần hồi phục sau cơn bạo bệnh. 

Theo ghi nhận, sáng hôm nay, hầu hết các quán ăn, quán cà phê trên địa bàn thành phố đã mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ.

Những tuyến đường như Vạn Kiếp (Bình Thạnh), Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10), Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Tân Sơn Nhì (Tân Phú) các hàng quán đã tấp nập, nhộn nhịp trở lại.

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiếp đó là chỉ thị chỉ được mua mang về, nên khi hay tin hàng quán được bán tại chỗ trở lại, nhiều người đã không thể diễn tả được sự vui mừng vì đã rất thèm cảm giác được ăn tại quán.

Chia sẻ trên báo chí, một vị khách ngồi cà phê sáng trên địa bàn quận Gò Vấp (TP.HCM) chia sẻ: “Lâu lắm rồi mới ngồi trong quán uống như vậy, phải nói là quá đã. Nhưng gì thì gì cũng phải ngồi khoảng cách, đảm bảo an toàn vì nguy cơ dịch bệnh còn hiện hữu”.

Tại các quán ăn nhìn chung đều tuân thủ các quy định phòng tránh dịch. Khách được yêu cầu ngồi giãn cách, phục vụ 50% lượng khách theo quy định. Nhiều quán còn chuẩn bị mã QR cho khách khai báo y tế, có bình xịt cồn sát khuẩn đầy đủ…Thậm chí, có quán ăn còn trang bị các tấm chắn giọt bắn giữa các bàn ăn với nhau. 

Hàng quán ăn đều tuân thủ quy định giãn cách an toàn để phòng tránh dịch 

Quán hủ tiếu nam vang Tài Anh trên đường Nguyễn Thị Thập (Quận 7) mở bán ngày đầu khách hàng đông đúc vô cùng. Nhiều thực khách chi biết, việc được ăn một tô hủ tíu nóng hổi, thơm mùi thơm của thịt cùng nước dùng ngọt từ xương, đặc biệt không khí được ăn tại chỗ giúp người ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn, một cảm giác mà khi ăn ở nhà sẽ không có được. 

Tuy nhiên, hiện một vài chủ quán cho biết còn e dè vấn đề an toàn phòng dịch nên chưa vội phục vụ ăn uống tại chỗ trong ngày hôm nay. 

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng đã cho phép Quận 7 và TP. Thủ Đức xem xét, quyết định địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn đến ngày 15/11. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật