Nguyên liệu làm đùi gà chiên giòn
-
5 chiếc đùi gà (500g)
-
1L nước
-
Hành lá 100g
-
Bột mì (bột mì đa dụng) 50g
-
Tinh bột ngô
-
Bột nở
-
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, ớt bột, bột tỏi
Cách chế biến đùi gà chiên giòn
- Sử dụng 1L nước lọc, cho vào 1,5 muỗng muối + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1/2 muỗng hạt tiêu + Hành lá cắt khúc. Khuấy đều hỗn hợp
- Cho phần đùi gà và hỗn hợp ngâm cho ngấm gia vị trong vòng 6-12 tiếng
- Sau khoảng 10 tiếng, lấy phần đùi gà ra để ráo nước, dùng khăn giấy thấm bớt phần nước trên thịt gà
- Pha phần bột mì: 100g bột mì + 50g tinh bột ngô + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe ớt bột + 1 muỗng cafe bột tỏi + 1 muỗng cafe bột nở. Trộn đều gia vị
- Chia 5 muỗng bột vừa trộn gia vị ra một khay nhỏ, đập 1 quả trứng + 50ml nước lọc khuấy tan hỗn hợp
- Đặt chảo rán lên bếp, đổ ngập dầu ăn. Chờ dầu sôi
- Tẩm cánh gà qua lớp bột trứng
- Sau đó áo đều qua lớp bột mì, khéo léo cho bột mì bao kín phần đùi gà. Rũ nhẹ phần bột thừa trước khi cho vào chiên
- Chiên đùi gà trong dầu sôi trong khoảng 2 phút vớt lên. Thấy gà đã chín vàng đều. Tiếp tục từ từ rán đùi gà thêm một chút nữa rồi vớt ra.
Cùng gia đình thưởng thức món đùi gà chiên giòn rụm cùng chút bia hoặc coca để có một ngày lễ 2/9 vui vẻ bên gia đình thân yêu bạn nhé.