Cách làm phi lê gà chiên xù ai ăn cũng xuýt xoa

Phi lê gà chiên xù là một món ăn được biến tấu của món gà chiên tuy nhiên với cách làm này người thưởng thức sẽ dễ ăn bởi vì không phải gỡ xương gà. Món Phi lê gà chiên xù có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn của lớp bột chiên được rán vàng bên ngoài mang đến cảm nhận thú vị và ngon miệng. Với cách chế biến đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là bạn có ngay món gà thơm ngon, giòn ngọt. Hôm nay, Food.com.vn chia sẻ cách làm món phi lê gà chiên xù ngon tại nhà.

Xem thêm: Tuyệt chiêu với cách làm gà tái chanh ăn mãi không chán

Nguyên liệu

- Ức gà: 4 miếng

- Tiêu

- Muối

- Bột chiên xù: 1 gói

- Trứng gà: 2 quả

- Bột mì: 200g

- Cà chua bi: 3 quả

- Sốt cà chua

- Tương ớt

- Tương ớt

- Mùi tây

Hướng dẫn cách làm phi lê gà chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ức gà rửa sạch, sau đó tẩm lên 1 ít tiêu và 1 ít muối ở 2 mặt của ức gà.

- Đập vụn bột chiên xù, cho bột mì, trứng đã đánh đều lên những khay khác nhau.

- Cà chua rửa sạch, để ráo nước.

xay nát bột chiên xù

Bước 2: Nhúng gà qua bột

- Tẩm từng miếng ức gà lần lượt qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là bột chiên xù.

Nhúng thịt vào bột

Bước 3: Chiên ức gà

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho từng miếng gà vào chiên ngập dầu. Khi gà đã vàng đều 2 mặt, vớt gà ra và  dùng giấy thấm dầu để gà nhanh ráo dầu hơn.

Chiên gà

Bước 4: Làm sốt cà chua ăn kèm

- Cho vào tô 3 quả cà chua bi, 1 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương ớt cay và mùi tây và đảo đều.

Làm nước sốt

Cách dùng 

- Miếng gà chiên màu vàng đặt trên vài lá rau xà lách xanh xanh kèm vài lát cà chua. 

- Ăn miếng ức gà chiên béo giòn ăn kèm với sốt cà chua cay cay, chua chua như đánh thức tất cả các giác quan.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ 

- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.

- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.

- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Như vậy Food.com.vn đã hướng dẫn cách làm phi lê gà chiên xù thơm ngon. Món ăn hấp dẫn, đẹp mắt có vị thơm chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đinh của bạn thích món này. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến thôi. Chúc các chị em thành công, có thêm món ngon cho thực đơn của gia đình mình.

Đánh giá:  
3.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật