Tuyệt chiêu với cách làm gà tái chanh ăn mãi không chán

Tuyệt chiêu với cách làm gà tái chanh ăn mãi không chán

Thịt gà là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Food.com.vn chia sẻ món gà tái chanh ăn mãi không chán đang được rất nhiều người yêu thích, nhất là cánh mày râu.

Xem thêm: Cách nấu cháo gà nấm rơm ngon ngọt đúng vị

Nguyên liệu làm gà tái chanh 

- Thịt gà: 500g

- Tỏi: 2 củ 

- Gừng: 3 củ 

- Sả: 6 cây 

- Ớt: 3 qua r

- Rau thơm: 10g

- Lá chanh: 5g

- Mùi tàu: 10g

- Ngò: 5g

- Chanh: 2 quả 

- Mè rang: 100g

- Bánh tráng: 100g

- Rau ăn kèm: lá sung, chuối xanh, dưa chuột, rau húng...

Hướng dẫn cách làm gà tái chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Thịt gà mua về dùng rượu chát xung quanh gà để loại bỏ mùi hôi của gà. Rửa sạch với nước và để ráo.

- Lọc bỏ phần xương gà ra, rồi thái từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào 1 bát tô to.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hòa với rượu trắng, ngâm thịt trong hỗn hợp 5 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.

- Gừng cạo vỏ sạch rồi rửa sạch, đập dập.

- Sả bỏ phần già bên ngoài rồi rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3 cây sả sau đó thái nhỏ và tiếp tục đập dập.

- Các loại rau nhặt sạch, bỏ lá hư rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 5 phút rồi vớt cho ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

- Sả còn lại thái mỏng, gừng cũng thái mỏng thành sợi.

- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

- Rau thơm cũng thái nhỏ.

- Chuối xanh lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi cho vào bát nước muối pha giấm khoảng chừng 10 phút.

Bước 2: Ướp thịt gà 

- Thịt gà thái miếng vừa ăn.

- Cho thịt gà vào tô lớn để ướp gia vị, sau đó cho sả và gừng vừa chuẩn bị vào.

- Cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, một ít tiêu xay để ướp thịt gà. Đem trộn đều hoặc dùng tay bóp đều cho thịt gà thấm gia vị. Sau khi ướp thịt gà 15 phút thì cho lên nồi hấp khoảng chừng 10-15 phút để cho thịt tái, không nên hấp lâu thịt gà sẽ bị mềm khi bóp sẽ không ngon.

Thái thịt gà thành miếng vừa ăn

Bước 3: Trộn gà tái chanh 

- Thịt gà sau khi hấp xong lấy ra thái mỏng.

- Cho sả, gừng, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa nước mắm, một chút tiêu vào thịt sau đó bóp đề để cho khoảng 5-7 phút ngấm gia vị.

- Khi thịt gà ngấm gia vị thì lấy ra tô lớn trộn cùng rau thơm, ớt, vừng rồi trộn đều, nêm nếm gia vị lại lần cuối.

Bước 5: Làm nước chấm ăn thịt gà

Thịt gà bạn có thể làm nước chấm muối ớt chanh. Cho thìa muối, cắt 1 quả ớt và vắt nước cốt chanh vào đem trộn đều.

Cách dùng 

- Món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ cần gắp thịt đã trộn ra đĩa và thêm ít vừng, tiêu xay lên trên rồi trang trí rau ăn kèm cho đẹp mắt. 

- Bạn cũng có thể ăn kèm với bánh tráng, cuốn thịt gà cũng rất ngon.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ 

- Thịt gà tươi ngon, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

- Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt bạn sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao. Bên cạnh đó, gà ngon còn có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt, ức gà, cánh gà, lưng sẽ có màu vàng đậm.

- Các bạn để ý các bệnh kiêng ăn thịt gà để phòng trách nhé.

Qua bài viết trên, Food.com.vn đã chia sẻ cho bạn đọc các bước đơn giản nhất để làm món gà tái chanh ăn mãi không chán, Hy vọng, bài viết giúp các chị em nội trợ có thêm món ngon trong thực đơn của gia đình mình.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ hai, 07/06/2021 15:09   54
Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Thứ năm, 03/06/2021 09:57   91
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!
Thứ bảy, 22/05/2021 07:47   171
Trứng chiên cà chua là món ăn không xa lạ gì trong bữa cơm của các gia đình. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và cách làm rất đơn giản. Chính vì thế, nó đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm món trứng chiên cà chua hấp dẫn.
Thứ sáu, 21/05/2021 22:22   104
Cách làm khô gà bằng chảo đơn giản mà không cần lò vi sóng hay lò nướng cồng kềnh. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn làm được món ăn ngon rồi. Hãy cùng Food.com.vn bắt tay vào làm nào.
Tin liên quan
Thứ sáu, 14/05/2021 21:43   30
Chân gà trộn xoài xanh là món ăn đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay của giới trẻ. Chân gà sần sật quyện cùng vị chua của xoài non, chút mặn của nước mắm được hòa cùng vị cay nồng của ớt và sả, chắc chắn là món ngon rất tuyệt. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm chân gà trộn xoài xanh dễ lại tại nhà.
Thứ tư, 19/05/2021 17:50   117
Mùa hè oi nóng, bạn không biết ăn gì để mát và đỡ ngán. Món nộm gà dưa chuột là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, mang đến vị mới cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú, thay cho những món ăn đầy dầu mỡ. Vậy làm nộm gà dưa chuột như nào cho đúng cách. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nộm gà dưa chuột ngon tại nhà.
Thứ tư, 19/05/2021 18:03   64
Mùa hè đến đem theo cái nóng oi bức, khiến bữa cơm trở nên khó ăn. Chính vì thế, các món nộm, gỏi luôn được nhiều người thích ăn. Hôm nay Food.com.vn chia sẻ cách làm nộm gà xé phay chua ngọt đơn giản, dễ làm mà ăn lại chống ngán.
Close menu