Miền Trung lũ lớn, hàng nghìn người sơ tán xuyên đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào sáng ngày 24/10 vùng áp thấp trên khu vực miền Nam Philippin đã vượt qua đảo Palawan phía Tây Nam của Philippin và đi vào biển Đông. Dự báo là sáng ngày 26/10, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 250km về phía Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, từ 50-60 km/h, giật cấp 9.  

Trước nguy cơ lũ chồng lũ tại các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ vừa phải ban hành công điện chỉ đạo các bộ, ngành tỉnh thành miền Trung triển khai biện pháp ứng phó với đợt mưa lũ mới, sẵn sàng huy động lực lượng tổ chức, sơ tán khẩn cấp người dân đến nơi an toàn.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 23/10 cho đến ngày 25/10 có thể xảy ra mưa lớn tạo Quảng Bình cho đến Phú Yên, đặc biệt là khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Tổng lượng mưa có thể đạt là 200-380mm và có nơi là trên 430mm.

Trước đó, từ tối ngày 22/10 đến ngày 24/10, một số địa phương ở miền Trung có mưa lớn liên tục và gây ngập lụt trên diện rộng. Tại Quảng Ngãi đã có mưa rất lớn với lượng mưa 330mm - 550mm đã khiến nhiều khu vực ngập sâu và sạt lở đất. Chính quyền Quảng Ngãi đã phải xuyên đêm đưa hàng nghìn người dân đi sơ tán.

Cụ thể, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương di dời hơn 2.500 dân trong đó người dân dọc hạ lưu sông Trà Bồng chiếm tỷ lệ khoảng 95%. Trước đó, nước sông Trà Bồng đã trên mức báo động 3, các sông Trà Khúc, Trà Câu, Sông Vệ lũ cũng đã lên nhanh và đạt trên báo động 3. Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, lượng mưa trong 2 ngày qua đã vượt kỷ lục năm 2009.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật