Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đùi tỏi gà: 500g
Sả cây: 3 cây
Hoa hồi: 1 hoa
Hành tỏi băm: 1 muỗng
Ăn kèm: bánh mì
Trang trí: ớt sợi, cải mầm
Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, mật ong, nước dừa tươi
Bột ngọt
Nước tương
Hạt nêm
Cách làm món đùi gà rim ngũ vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đùi tỏi gà mua về rửa sạch, sau đó khứa vài đường trên đùi gà để nhanh thấm vị và nhanh chín khi chế biến. Cho vào 2 muỗng cà phê nước hành tỏi, 1 muỗng canh mật ong, chúng ta nên dùng mật ong để ướp thay cho đường sẽ giúp món ăn có vị ngọt dịu. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều để khoảng 15 phút cho đùi gà thấm gia vị.
Bước 2: Chế biến món ăn
Cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn rồi áp chảo đùi gà cho phần da lên màu đẹp, khi màu lên đẹp rồi thì vớt đùi gà ra. Cho vào chảo 1 muỗng canh màu dầu điều, sả, hành tỏi băm, 1 hoa hồi vào xào lên cho thơm.
Tiếp theo cho phần đùi gà vào, cho phần nước ướp gà lúc đầu, 1 bát nước dừa tươi. Chúng ta nên lót sả khi rim món ăn để gà không bị xém chảo và thơm hơn. Đun thêm một chút rồi đem ra trình bày.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món gà rim ngũ vị thơm ngon để cả gia đình cùng quây quần thưởng thức. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng sẽ ngon hết ý.
Gà chín mềm, da gà vàng nâu óng ánh, hấp dẫn, từng thớ thịt gà thấm vị đậm đà, thơm lừng vị sả và ngũ vị hương. Cùng lưu lại công thức để chế biến món ăn thơm ngon này nhé.