food-news

Cách làm thịt rán tẩm bột giòn rụm ngon hấp dẫn

Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!

Xem thêm: Thịt heo xào sả ớt cay cay, thơm thơm, ăn không biết chán

Thịt nạc thăn giàu đạm và rất tốt cho sức khỏe. Thịt thăn nếu chỉ rán không thì sẽ rất khô và khó ăn. Để tận dụng lợi ích của thịt thăn, chỉ cần bạn biến tấu khi cho thịt tẩm với bột chiên giòn, bột mì bên ngoài sẽ giúp miếng thịt khi ăn rất mềm, ngon, giữ được vị ngọt, lại thơm ơi là thơm.

Thịt nạc thăn rất giàu đạm
Thịt nạc thăn rất giàu đạm

Nguyên liệu làm thịt lợn rán tẩm bột

- 500gr thịt thăn 
- Tương ớt
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa hạt tiêu
- Vừng
- 50 gr bột chiên giòn
- 100 gr bột mì

Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt thăn đem rửa sạch với nước muối loãng cho hết bụi bẩn và mùi hôi.
- Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn
Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt vào bát lớn ướp với toàn bộ phần hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm cùng với hành, tỏi vào trộn đều. Ướp thịt trọng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Tẩm bột thịt

- Lấy một bát to, đổ nước sôi vào, rồi cho bột mì và bột chiên giòn vào theo tỷ lệ 2:1. Sử dụng thìa khuấy đều cho hỗn hợp đặc mịn lại thì cho vừng vào. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp lên. 

Lấy một bát to, đổ nước sôi vào, rồi cho bột mì và bột chiên giòn vào theo tỷ lệ 2:1
Lấy một bát to, đổ nước sôi vào, rồi cho bột mì và bột chiên giòn vào theo tỷ lệ 2:1

- Sau đó, nhúng từng miếng thịt vào trong bát bột. 

Nhúng từng miếng thịt vào trong bát bột
Nhúng từng miếng thịt vào trong bát bột

Bước 4: Tiến hành chiên thịt.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho từng miếng thịt đã nhúng đều bột vào. 
Lưu ý: Nên cho dầu ăn ngập thịt để thịt được chín đều, không bị khô, cháy và có cảm giác ngoài giòn, trong vẫn béo ngậy khi ăn. 

Nên cho dầu ăn ngập thịt để thịt được chín đều
Nên cho dầu ăn ngập thịt để thịt được chín đều

Cách dùng

- Khi thịt chín vàng thì vớt ra bày lên đĩa có lót giấy thấm dầu. 
- Thịt nhắm cùng bia hay chấm với tương ớt đều rất ngon.
- Món ăn ngon là khi có lớp vỏ bên ngoài giòn tan. Thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt, không bị khô hay dai.

Món ăn ngon là khi có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong vẫn giữ được độ ngọt, không bị khô hay dai
Món ăn ngon là khi có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong vẫn giữ được độ ngọt, không bị khô hay dai

Mách nhỏ

- Khi rán nên để lửa vừa phải để vỏ ngoài không bị cháy và thịt bên trong vẫn kịp chín.

Với món thịt rán tẩm bột giòn tan, thơm lừng trên đây chắc chắn ai ai cũng phải thèm. Bạn cẩn thận với ông xã hay mấy bạn nhỏ sẽ hay nhón thịt ăn vụng cho mà xem. Khéo lên mâm chỉ còn lại vài miếng không đủ ăn. Vì thế, nếu thấy các thành viên trong gia đình mê món này lần đầu làm, lần sau rút kinh nghiệm, bạn có thể rán nhiều để mọi người tha hồ thưởng thức nhé, khỏi bị thòm thèm. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
3.8 / 5  (9 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news