Nho sữa xuất xứ của Hàn Quốc hay Nhật Bản quả to, căng mọng, giòn ngọt có giá từ hàng triệu đồng cho mỗi kg. Chính vì mức giá đắt đỏ đó mà loại quả này được đánh giá là trái cây cao cấp và chỉ dành cho phân khúc người tiêu dùng thượng lưu.
Nho sữa Trung Quốc giòn, ngọt và thơm, tuy chất lượng chỉ bằng 6 phần so với nho sữa Hàn Quốc nhưng phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình nên rất được ưu chuộng hiện nay.
Những ngày gần đây, trên các chợ mạng online, nho sữa của Trung Quốc được bán với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Trung bình giá bán là 99.000 đồng/kg.
Tính ra một thùng nho sữa Trung Quốc trọng lượng từ 5 - 5,5kg giá chưa đến 500.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với các loại nho nhập khẩu khác từ Mỹ hay Úc, Nhật đang bán trên thị trường.
Các đầu mối bán hàng online thường rao bán nho sữa này theo rành, mỗi rành khoảng 5 - 5,5 kg.
Một tiểu thương tại Hà Nội chia sẻ trên báo chí: Nho sữa Trung Quốc đang vào mùa, giá nhập về rẻ nên thu hút được nhu cầu mua của nhiều khách hàng. Giá nhập về bán giá lẻ là 99.000 đồng/kg, bán theo rành 5kg là 299.000 đồng/rành, giá bán năm nay rẻ hơn năm ngoái rất nhiều.
Hiện tại, mức phí giao hàng vẫn còn ở mức cao do việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 cũng như thiếu hụt shipper nên nhiều chị em thích ăn nho sữa thường gom đơn hoặc đặt số lượng nhiều từ 5kg để được freeship. Do đó, số lượng khách có nhu cầu đặt mua cả thùng nho về ăn dần là rất nhiều.
Bên cạnh đó, mùa dịch các gia đình cũng sẵn tâm lý muốn bổ sung nguồn dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả nên chọn mua rất nhiều.
Cách chọn mua nho sữa ngon:
- Nên chọn những quả không quá to, hơi mềm, vỏ căng bóng, trơn láng, không bị dập.
- Nếu thấy quả sần sùi, vỏ không căng nhưng quả rất to và vẫn có vị ngọt thì không nên mua. Đây không phải nho ngon và có thể bị tẩm hóa chất để tạo ngọt.
- Kiểm tra cuống nho, nến cuống chuyển màu nâu đen và héo thì bạn không nên mua vì nho đã mất vị ngọt.