Giá ngũ cốc hôm nay 28/9: Giá đậu tương tăng 

Giá ngũ cốc hôm nay dao động trái chiều, ngô, lúa mì cho mức giảm. Trong khi giá đậu tương tăng sau khi Trung Quốc tăng cường nhập khẩu. 

Giá ngũ cốc hôm nay trong nước và thế giới biến động cụ thể như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 27/9

Giá ngô được giao dịch ngày 28/9 trên sàn giao dịch Thương mại Chicago (CBOT) giảm 0,4% xuống mức 5,24-1/2 USD/bushel. 

Giá lúa mì giảm 0,2% xuống 7,22-1/4 USD/bushel và giá đậu tương tăng 0,2% lên 12,83 USD/bushel.

Phiên giao đầu tuần các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sở CBOT chủ yếu đều duy trì xu hướng đi ngang.

Thời tiết khô ở khu vực Midwest trong suốt thời gian vừa rồi vẫn đang hỗ trợ cho việc thu hoạch ngô. 

Giá bột đậu tương tại Trung Quốc - quốc gia tiêu thụ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới, đang tăng sau khi ít nhất 20 nhà máy nghiền đậu tương đóng cửa để tuân thủ việc hạn chế tiêu thụ điện công nghiệp.

Năm nhà máy nghiền ở thành phố phía bắc Thiên Tân đã đóng cửa vào tuần trước, trong đó có một cơ sở thuộc sở hữu của nhà kinh doanh hàng đầu Louis Dreyfus Company. Kỳ nghỉ lễ quốc khánh tại Trung Quốc kéo dài trong 1 tuần vào ngày 01/10 là yếu tố đối trọng lại với tác động trái chiều với giá dầu đậu tương.

Giá ngũ cốc hôm nay 28/9: Giá đậu tương tăng 
Giá ngũ cốc hôm nay 28/9: Giá đậu tương tăng 

Thị trường tập trung vào quy mô và chất lượng cây trồng vì thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ dự kiến sẽ tăng trên khắp vùng Trung Tây Mỹ.

Triển vọng về một vụ thu hoạch lúa mì lớn ở Australia đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu. 

Giá lúa mì toàn cầu vào tháng 8/2021 tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013 do thời tiết bất lợi ở Nga và hạn hán ở Mỹ và Canada. Một loạt các quốc gia nhập khẩu chính đã tiếp nối Ai Cập và mua hàng thông qua các cuộc đấu thầu quốc tế trong tuần vừa rồi đã hỗ trợ cho giá mặt hàng này.

Giá gạo Ấn Độ tuần này vững ngưỡng cao, loại đồ 5% tấm ở mức 360 - 365 USD / tấn như cách đây một tuần. 

Dẫn lời một nhà xuất khẩu có trụ sở tại Kakinada cho biết: “Nhu cầu từ khách hàng châu Phi đã cải thiện một chút, nhưng từ khách hàng Châu Á vẫn giảm. Dự kiến Ấn Độ có thể chiếm khoảng 45% lượng gạo xuất khẩu trên toàn cầu trong năm 2021, nhờ năng lực xếp dỡ hàng ở cảng được mở rộng, theo Reuteres. 

Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết, tính đến thời điểm này Ukraine đã xuất khẩu 12,8 triệu tấn ngũ cốc trong niên vụ 2021/22 so với 11,3 triệu tấn cùng thời điểm một năm trước đó.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật