Cận Tết Nguyên đán, bưởi Diễn cháy hàng, nông dân kiếm tiền tỷ 

Bưởi Diễn được mùa vào tháng Tết cổ truyền, nhiều thương lái tranh thủ đến các vườn lựa hàng, đặt bưởi, có những hộ gia đình kiếm được tiền tỷ nhân dịp Tết này. 

Tròn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa bắt đầu nhộp nhịp hơn. Trong đó, bưởi Diễn ở làng Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang nóng hơn bao giờ hết. 

Năm nay, giai đoạn đầu vụ thời tiết xấu khiến bưởi Diễn rụng nhiều người trồng điêu đứng, nhưng đến cuối vụ thời tiết thuận lợi, bưởi Phú Diễn được một mùa bội thu. 

Tại đường Văn Tiến Dũng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tràn ngập những vườn bưởi Diễn chín sai trĩu quả, người trồng vui mừng hớn hở đón chào lái buôn khắp nơi đổ về. 

Theo tìm hiểu, những ngày gần đây, nhiều thương lái bắt đầu săn lùng bưởi Diễn, có những gia đình thu lợi nhuận đến hàng tỷ đồng tiền bán bưởi.

Hiện bưởi thu hoạch đến đâu, các thương lái đã thu mua đến đó

Chia sẻ từ chủ vườn bưởi Dũng Thu, gia đình có khoảng 2.000 cây bưởi, cho thu hoạch lên đến hơn 20 vạn quả mang lại doanh thu khoảng 4 tỷ đồng.

Bưởi Diễn không giống với các giống bưởi khác, để càng lâu càng ngon. Loại bưởi này ăn vào có vị ngọt đậm mà không hề gắt, bưởi Diễn chỉ được thu hoạch dịp cận Tết để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên giá bưởi giảm mạnh hơn so với mọi năm. Hiện tại các nhà vườn giá bưởi Diễn dao động trong khoảng từ 25.000 đồng đến 40.000 đồng/quả. 

Trước đó, người dân trồng bưởi ở làng Phú Diễn đứng ngồi không yên khi thời tiết xấu gây ảnh hưởng đến chất lượng bưởi, người trồng lo lắng không tìm được đầu ra. Nhưng đến cận Tết, lượng bưởi tiêu thụ tốt nên ai cũng vui mừng. 

Khám phá các vườn bưởi Diễn cho thất, quả bưởi diễn có màu vàng, to, da sáng bóng, mọng nước, hương bưởi tỏa ra thơm dịu. 

Năm nay sản lượng và chất lượng bưởi Diễn luôn đảm bảo

Để đảm bảo chất lượng bưởi, người dân có dụng cụ chuyên dụng để hái không để bưởi rơi rụng, hư hỏng. Nếu quả nào quá cao người trồng sẽ trèo lên tận ngọn để hái. 

Điểm đặc biệt là bưởi Diễn có thể bảo quản trong khoảng từ 4 - 6 tháng mà không bị hỏng. Dù bưởi có héo lại nhưng thịt bưởi bên trong vẫn ngon đậm đà, nhiều nước. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật