Top 10 món pate gà thơm ngon đậm vị cho dịp sum họp cuối tuần

Food News sẽ gửi đến bạn top 10 món pate gà thơm ngon, lạ miệng để bạn có thể chế biến và chiêu đãi các thành viên trong gia đình.  

Các món ăn từ gà luôn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chưa kể khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác như pate còn cho ra món pate gà vô cùng thơm ngon. Thế nhưng, nếu đã chán ngấy những món gà nấu với pate thông thường. Đừng lo lắng, Food News sẽ gửi đến bạn top 10 món pate gà thơm ngon, lạ miệng để bạn có thể chế biến và chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Pate gà nấu tiêu xanh

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Pate: 180gr
  • Nước dừa: 2lít
  • Khoai tây: 1kg
  • Hành tây, cà rốt: 1 củ
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn: 150gr
  • Tiêu xanh: 100gr
  • Các loại gia vị nêm nếm

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn thích hợp dùng kèm với bánh mì

Cách chế biến

Các bản rửa sạch gà cùng với 1 ít muối, gừng hoặc rượu để khử mùi hôi. Sau đó để ráo và chặt miếng vừa ăn, có thể khứa thêm 1 vài đường lên da gà để khi ướp da vị thấm vào thịt hơn. Ướp thịt gà cùng tỏi, hành tím băm, tiêu, muối cho vừa ăn và để gà ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

Trong khi đó, các loại rau củ ăn kèm các bạn rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Riêng với khoai chiên sơ cho vàng 2 mặt, mục đích của việc làm này là để khi nấu khoai không bị nát. Tiêu xanh thì dùng dao đập dập để tỏa mùi thơm là được.

Sau khi đã sơ chế xong, các bạn bắt đầu thực hiện các thao tác nấu. Thịt gà đã ướp mang đi chiên sơ cho thịt săn lại. Sau đó, nghiền nhuyễn pate chuẩn bị trước đó với 1 ít nước.

Phi thơm hành tỏi sau đó cho pate vào đảo sơ, đến khi pate dậy mùi thơm là được. Tiếp đó cho tương cà và nước dừa tươi vào nấu đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho thịt gà vào nấu.

Sau 10 phút, cho cà rốt, khoai tây và tiêu xanh vào nấu. Lúc này các bạn nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Đến khi rau củ mềm thì cho hành tây vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho pate gà nấu tiêu xanh ra tô, trang trí thêm 1 ít ngò và tiêu. Món ăn này sẽ được thưởng thức cùng bánh mì hoặc bún.

Pate gà nấu xúc xích

Nguyên liệu

  • Ức gà không xương: 300gr (Có thể thay thế bằng các bộ phận khác tùy ý như đùi, cánh…)
  • Xúc xích: 2 cái
  • Pate: 2 muỗng
  • Hành tây: ½ củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Nấm hương ngâm nở: 8 tai
  • Hành, tỏi
  • Các loại gia vị nêm nếm

Thịt gà thơm ngon kết hợp cùng vị béo của pate và xúc xích

Cách thực hiện

Thịt gà sẽ đem đi rửa sạch với múi, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 ít tỏi băm và các gia vị khác trong vòng 30 phút. Xúc xích cắt khoanh nhỏ. Cà chua băm nhỏ, cà rốt và khoai cắt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở thì vớt ra và vắt ráo nước.

Phi thơm hành, tỏi băm cùng một ít dầu. Tiếp đó cho gà và cà chua băm vào xào cùng. Đến khi thịt gà săn lại thì cho nước dừa vào nấu cùng là được. Nước vừa sôi cho cà rốt, khoai tây vào nấu. 

Sau cùng cho nấm hương, pate, xúc xích vào, nêm nếm vừa ăn là được. Món ăn sẽ được dùng kèm với bánh mì hoặc bún để tăng thêm hương vị.

Pate gà nấu nước dừa

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Pate: 500gr
  • Bơ lạt: 100gr
  • Tương cà: 1 chai
  • Cà rốt, khoai tây: 1 củ
  • Hành tím, tỏi băm
  • Dừa: 1 trái
  • Các loại gia vị

Nước dừa sẽ làm thịt gà mềm và ngọt hơn

Cách làm

Rửa sạch gà với muối và rượu để khử mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 ít muối và tiêu trong vòng 15 phút. Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, hành tỏi băm nhuyễn. Pate thêm 1 ít nước vào và nghiên nhuyễn

Để chảo lên bếp và cho vào 1 ít dầu rồi chiên sơ khoai tây. Tiếp đó cho thịt gà vào chiên sơ đến khi thịt săn lại rồi vớt ra. Dùng 1 cái nồi cho lên bếp, bỏ hành tỏi vào phi thơm lên rồi cho pate nghiền nhuyễn với nước vào nấu, đến khi dậy mùi thì cho bơ vào. Chờ sôi lên thì thêm tương cà.

Sau đó bạn cho nước dừa đã chuẩn bị trước đó vào nấu, đến khi sôi lên thì cho thịt gà đã chiên vào. Khoảng 10 phút sau để gà và pate ngấm thì cho tiếp các loại rau củ ăn kèm vào nấu chín. Chờ khoai tây, cà rốt chín và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Pate gà nấu đậu

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Pate: 500gr
  • Bơ lạt: 100gr
  • Dừa: 1 trái
  • Đậu Hà Lan: 200gr
  • Đậu trắng: 200gr
  • Cà rốt, khoai tây: 1 củ
  • Cà chua
  • Hành tím, tỏi băm
  • Các loại gia vị nêm nếm

Vị béo, bùi của các loại đậu làm tăng hương vị món ăn hơn

Cách chế biến

Khoai tây, cà rốt rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đậu cũng rửa sạch và để ráo nước. Thịt gà rửa với muối và chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem đi ướp các loại gia vị sao cho vừa ăn cùng hành tím, tỏi băm và để ngấm trong khoảng 30 phút rồi đem đi chế biến.

Phần cà chua sẽ băm nhỏ và xào sơ trên chảo, cho thêm 1 ít nước để không bị khét, nêm vào đó 1 muỗng đường. Khoai tây sẽ được chiên sơ để cho vào hầm không bị nát.

Sử dụng 1 cái chảo khác cho dầu, hành, tỏi vào đảo đều đến khi thơm thì cho gà vào chiên sơ. Sau đó cho phần cà chua xào ban nãy vào, đợi cà chua cạn nước thì cho nước dừa vào nấu khoảng 10 phút rồi cho đậu vào.

Cuối cùng là thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào nấu chung và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khoảng 5 phút sau tắt bếp, trình bày thành phẩm và thưởng thức cùng bánh mình.

Pate gà nấu nấm đông cô

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Pate: 200gr
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Hành tây, cà rốt: 1 củ
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Hành băm
  • Các loại gia vị nêm

Gà chắc thịt hơn và không bị nát nếu đem đi chiên sơ

Cách làm

Gà sau khi rửa qua với muối, các bạn chặt miếng vừa ăn và ướp với 1 ít muối, tiêu. Để ngấm khoảng 30 phút. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt chân, ướp với 1 ít nước mắm.

Cho dầu vào chảo phi thơm hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào sơ. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn và bỏ ra ngoài. Tiếp đó xào sơ qua phần gà đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Pate hòa với 1 ít nước lọc tán nhuyễn và cho vào nồi nấu lên và cho nước dừa vào, đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho gà cùng các nguyên liệu khác là nấm đông cô, cà rốt vào nấu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình.

Cuối cùng cho hành tây vào và nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp. Món ăn có thể dùng với cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon.

Pate gà nấu khoai môn

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Cà rốt: 2 củ
  • Pate: 200gr
  • Khoai môn: 300gr
  • Nước dùng gà
  • Hành, tỏi băm
  • Nước cốt hành tím
  • Các gia vị nêm nếm

Chiên sơ khoai để khi hầm không bị nát

Cách chế biến

Sau khi làm sạch gà, đem chặt miếng vừa ăn và ướp với 1 chút: muối, đường, bột ngọt, tiêu và nước cốt hành tím. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước và đem đi chiên sơ. Cà rốt cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

Phi thơm hành tím băm và xào sơ qua thịt gà cho săn lại rồi đổ nước dùng gà vào. Nấu khoảng 5 phút thì cho pate tán nhuyễn hòa với 1 ít nước lọc vào nấu cùng. Để sôi lên thì cho cà rốt, khoai môn vào nấu chín mềm. Nêm nếm các loại gia vị để dậy mùi thơm và vừa miệng rồi tắt bếp.

Pate gà nấu ngũ quả

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt sen: 50gr
  • Kỷ tử: 15gr
  • Táo tàu: 50gr
  • Giấm: 1 lít
  • Pate: 200gr
  • Các loại gia vị nêm nếm

Các loại nguyên liệu thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe

Cách làm

Làm sạch gà cùng muối và rượu để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, rớt ra và để ráo. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo. Hạt sen, kỷ tử, nhãn nhục và táo tàu rửa sạch, vớt ra rổ rồi để ráo. Pate tán nhuyễn và hòa với 1 ít nước ấm.

Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu: gà, hạt sen, kỷ tử, nhãn nhục, táo tàu và pate vào nồi áp suất. Thêm muối và cho vào khoảng 300ml nước. Đem đi hầm trong khoảng 20 phút.

Sau khi hầm xong, các bạn tắt bếp và để đó cho gà bên trong được mềm hơn. Cuối cùng cho ra tô và trang trí thêm ngò rí, tiêu. Món ăn sẽ được dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc bún.

Pate gà nấu với bí đỏ và nấm

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 2 cái
  • Pate: 180gr
  • Nấm kim châm: 1 gói
  • Nấm hương: 10 tai
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bí đỏ: 1 quả nhỏ
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị nêm nếm

Các bạn có thể trình bày trong trái bí đỏ để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn

Cách chế biến

Đùi gà làm sạch và chặt miếng vừa ăn, ướp với các loại gia vị như: hành, tỏi băm, dầu hào, hạt nêm trong vòng 30 phút. Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, riêng với nấm hương ngâm nở rồi vớt ra, để ráo.

Cho gà vào nồi xào sơ qua để thịt săn lại và cho tiếp pate hòa với 1 ít nước vào. Đổ nước vừa tới mặt thịt gà và để nhỏ lửa nấu đến khi gà chín mềm. Tiếp đến cho cà rốt, bí đỏ vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho nấm kim châm vào sau để nấm còn giữ được độ ngọt và dai giòn.

Múc thành phẩm ra tô, nêm thêm ngò rí và 1 ít tiêu. Món ăn ngon hơn khi dùng kèm với cơm nóng, bánh mì hoặc bún.

Pate gà hầm hạt sen ngải cứu

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con nhỏ khoảng 800gr
  • Hạt sen: 50gr
  • Gạo nếp, đậu xanh
  • Ngải cứu
  • 1 củ nghệ
  • Pate: 180gr
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị nêm nếm các món trong gia đình

Món ăn còn giúp giải cảm hiệu quả

Cách thực hiện

Gà rửa sạch với muối và rượu để khử mùi hôi. Tiếp đó dùng nghệ đập dập và sát đều lên mình gà để tạo màu vàng tự nhiên, đẹp mắt. Gạo nếp, hạt sen và đậu xanh rửa sạch, riêng với đậu sẽ ngâm trong khoảng 30 phút. Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ thành từng cọng vừa ăn.

Trộn hỗn hợp hạt sen, ngải cứu cắt nhỏ, gạo nếp, đậu xanh, nửa củ nghệ đập dập, cùng 1 ít hạt nêm. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bên trong con gà, dùng chỉ khâu lại để phần nhân bên trong không bị bung ra khi nấu. Pate hòa nhuyễn với 1 ít nước ấm.

Cho gà vào nồi, đổ nước và pate vào hầm với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng. Sau đó kiểm tra xem gà đã chín mềm chưa, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được. Món ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên của gà, kết hợp cùng vị bùi, béo của hạt sen và đậu xanh. Dùng kèm với bánh mì sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho món ăn này.

Pate gà nấu sả

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 3 cái
  • Gừng: 100gr
  • Tỏi đập dập
  • Sả 4 cây
  • Hành lá
  • Pate: 200gr
  • Các gia vị nêm nếm cho món ăn

Món ăn rất thích hợp dùng trong những ngày mưa

Cách chế biến

Thịt gà sau khi sơ chế làm sạch xong, cho vào xào cùng sả, gừng, tỏi đập dập. Đến khi thịt săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Pate hòa với nước và tán nhuyễn. 

Sau khi thấy thịt gà bắt đầu săn lại và dậy mùi thơm của các nguyên liệu. Lúc này bạn cho thêm nước vào nồi, để nhỏ lửa và hầm cho đến khi thịt chín mềm là được. Món ăn này thích hợp dùng vào những ngày trời mưa cùng với 1 ít cơm nóng đảm bảo sẽ rất ngon.

Trên đây là top 10 món pate gà mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn. Mong rằng những công thức chế biến các món ngon trên đây sẽ giúp các bạn có những bữa cơm chất lượng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Top 7 cách chế biến lẩu gà thơm ngon cả nhà thích mê

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật