Chế tác đồ ăn siêu mini, cô gái trẻ Trung Quốc khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác

Đại dịch covid-19 đã khiến mọi người có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, cũng như tìm tòi, khám phá và thực hiện những đam mê riêng của bản thân. Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã dành nhiều thời gian luyện tập và trở thành một nghệ sĩ ẩm thực thu nhỏ - xu hướng phát triển mới ở Trung Quốc. Hãy cùng Food Review đến với câu chuyện của cô gái trẻ này nhé!

Pan Baoxin là một nghệ sĩ chế tác đồ ăn thu nhỏ, bắt đầu nghiên cứu việc biến những món ăn thật thành các tác phẩm thủ công nghệ thuật đẹp mắt khi thị trường việc làm ở Trung Quốc bắt đầu gặp khó khăn. Sau khi đại dịch covid-19 bùng phát vào năm ngoái, cô Pan quyết định nghỉ việc và mở một studio chụp ảnh cùng với bạn bè.

Do dịch bệnh, cô Pan Baoxin đã quyết định ở nhà để chế tác các món ăn thu nhỏ. 

Điều này cho phép cô có thu nhập ổn định và thời gian rảnh rỗi để thực hiện công việc về nghệ thuật ẩm thực thu nhỏ. "Những người thợ thủ công giỏi có thể tạo ra một số đồ ăn giả giống hệt như thức ăn thật. Nếu bạn không đặt tay sờ vào bản sao đồ ăn, bạn sẽ không thể nhận biết đó là đồ ăn giả", cô Pan Baoxin chia sẻ 

Lấy cảm hứng từ nhiều thợ thủ công xuất sắc, cô Pan Baoxin bắt đầu chế tạo đồ ăn thu nhỏ, những bản sao quy mô nhỏ của các món ăn ngoài đời thực. Từ bánh bông lan, bánh rán nhân kem, đến bánh bao Trung Quốc, Pan có thể chế tác tất cả các loại món ăn với hình dáng và hình thức giống nhau, chỉ khác là kích thước nhỏ hơn nhiều. 

Các món ăn của cô trông giống hệt như thật chỉ khác là kích cỡ khác nhau. 

Sau khi đăng một số tác phẩm thủ công của mình trên trang mạng xã hội, cô Pan ngay lập tức nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đặt hàng từ người hâm mộ. "Lấy chiếc bánh donut làm ví dụ. Nếu muốn tạo ra một bản sao bánh donut nhỏ thì tôi cần làm cho mô hình trông thật đẹp mắt, và hoàn thiện các chi tiết nhỏ nhất, từ lớp phủ bên ngoài như mứt và kem", cô Pan Baoxin cho biết thêm. 

Những chiếc bánh donut xinh xắn và ngon mắt dưới bàn tay của cô Pan Baoxin. 

Đối với Pan Baoxin, việc chế tạo đồ ăn thu nhỏ chình là cách để cô khám phá "giá trị bản thân". Cô tin rằng tiền không phải là thứ duy nhất cô kiếm được nhờ công việc này. "Lúc đầu, tôi nghĩ công việc sẽ giúp tôi có rất nhiều tiền. Nhưng thực tế không phải như vậy, tôi đã học được kỹ năng quan sát, nghiên cứu. Khi nhiều khách hàng đặt hàng hơn, họ cũng cho tôi một số lời khuyên. Một số người trong số họ thực sự truyền cảm hứng và đã giúp tôi hoàn thiện tác phẩm."

Đây có thể là 1 bàn tiệc trà siêu ngon. 

Trên các trang mạng xã hội, Pan đã tìm thấy một nhóm người có cùng sở thích. Họ đến từ các vùng miền khác nhau của Trung Quốc và đều làm các công việc khác nhau. Nhưng họ có một điểm chung là sở thích làm các món đồ ăn thu nhỏ. Hiện số người làm đồ ăn thu nhỏ ở Trung Quốc vẫn còn ít. Vì thế, cô Pan Baoxin hy vọng rằng nghệ thuật chế tác đồ ăn thu nhỏcó thể được ngày càng được nhiều người biết đến hơn trong thời gian tới.

Một nồi lẩu đầy đủ các món ăn. 
Các món ăn rất xinh xắn. 

Nếu bạn cũng là 1 tín đồ của nghệ thuật chế tác các món ăn thu nhỏ thì rất có thể câu chuyện của cô Pan Baoxin sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong những ngày dịch này nhé. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật