Quả dừa nước là gì? Cách làm dừa nước rim đường thốt nốt ngon tuyệt 

Dừa nước mang vị đặc trưng độc lạ mà không lẫn với các loại dừa tươi khác. Nếu có dịp mua được dừa nước bạn hãy thử làm món dừa nước rim đường thốt nốt đảm bảo còn ngon hơn ăn dừa nước tươi. 

Dừa nước hay còn được gọi là dừa lá là loài duy nhất thuộc họ cau, phân bố chủ yếu trong các đầm lầy. 

Quả dừa nước cũng có hình dạng buồng dừa như dừa tươi mà mình hay uống. Nhưng điều đặc biệt là mỗi trái dừa nước được kết chặt với nhau có hình quả cầu. Một quả cầu tạo thành một buồng dừa trong đó chứa đến hàng trăm trái. 

Trái dừa nước bé xíu, chỉ như quả trứng gà, màu đất nâu sẫm. Dừa nước mang hương thơm dễ chịu , lẩn trong mùi hương đó có vị ngọt mát dịu dàng, cứ một lần ăn qua trong đời thì sẽ nhớ mãi.

Dừa nước mọc dọc 2 bờ sông, trên tất cả các con sông lớn nhỏ ở các tỉnh miền Tây dễ dàng tìm thấy các buồng dừa nước chằn chịt. Vì sao người dân ở đây trồng toàn dừa nước dưới sông? Vì thân dừa nước mọc chắc chắn và giữ gìn bờ đất sông không bị sạc lở, thêm vào đó còn giữ lại phần phù sa cho đất vườn phía trong được bồi đắp.

Dừa nước mọc chằn chịt tại các con sông lớn nhỏ ở miền Tây

Thông thường dừa nước cứ bổ ra rồi ăn tươi phần cơm dừa đang còn mật là ngon nhất, hoặc có thể nấu chè, rim đường, một trong các món dễ ăn. Hôm nay mời bạn cùng Food News khám phá công thức làm món dừa nước rim đường thốt nốt ngọt thanh, để tủ lạnh ăn dần đảm bảo ai cũng mê. 

Cách làm dừa nước rim đường thốt nốt ngon tuyệt 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

1kg cơm dừa nước 

1/2kg đường thốt nốt 

Cách thực hiện dừa nước rim đường thốt nốt

Bước 1: Sau khi mua dừa nước về bạn lấy cơm dừa nhẹ nhàng và thật sạch sẽ (Nếu được hãy mua cơm dừa nước đã được lấy ra sẵn sẽ đỡ đi phần chặt dừa hơn đau tay nhé).

Bước 2: Sau khi tách phần cơm dừa ra, bạn cho đường vào ướp cùng dừa nước trong vòng 1 giờ. 

Bước 3: Sau khi ướp xong thì cho vào nồi rim với lửa vừa phải. Thường xuyên đảo đều và vớt phần bọt nổi lên trên. 

Bạn rim khoảng từ 4-5 tiếng ở lửa rêu rêu thì còn được 1/3 nồi. Nghe thấy mùi thơm của dừa và nước sệt lại thì tắt bếp nhé. 

Bước 4: Thưởng thức hoặc bạn múc ra hủ để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần rất ngon. 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật